Tin tức Cà Phê

Phối trộn là chính là cách để kết hợp được các ưu điểm mọi loại cà phê

Cà phê pha phin loại nào ngon?

Hiện nay, cà phê được trồng phổ trên hơn 50 quốc gia toàn thế giới. Việt Nam cũng là một trong những nước xuất khẩu cà phê nổi tiếng với chất lượng vượt trội và số lượng lớn. Vậy cà phê pha phin loại nào ngon?

Cà phê pha phin loại nào ngon

Việc pha cà phê ngon không chỉ phụ thuộc vào loại cà phê và còn phụ thuộc vào cách pha cà phê. Dưới đây là một số loại cà phê nổi tiếng được trồng tại Việt Nam và pha bằng phin đều rất ngon.

Cà phê arabica

Cà phê arabica

Arabica: đây là giống cà phê được trồng phổ biến ở vùng Cầu Đất. Hạt cà phê Arabica  hơi dài, chúng thường được trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, độ cao từ 600m. Arabica khá dễ trồng và có năng suất cao nên rất được người nông dân ưa trồng.

Catimor: đây là loại cà phê có mùi thơm nồng, vị hơi chua. Giống cây tán thấp, có thể trồng liên tiếp và tiết kiệm được nhiều diện tích trồng trọt. Giống cà phê này có ưu điểm nổi bật đó là là ít khi mắc bệnh rụng lá.

Moka Cầu Đất

Moka Cầu Đất

Cà phê Moka hơi kén nơi trồng,  chỉ ở những nơi có độ cao từ 1500m thì nó mới có thể phát triển tốt được. Và có rất ít nơi trồng được giống cây này. Chính vì khó trồng và mùi vị lại rất thơm ngon nên Moka được xếp vào một trong những loại cà phê quý hiếm ở Việt Nam.

Robusta: Đây là một trong những  loại cà phê ngon nhất trên thế giới,  rất thích hợp với khi trồng ở núi rừng Tây Nguyên, ở độ cao dưới 600m. Đây là một trong những giống cà phê phổ biến đạt trọng lượng lớn nhất trong tổng sản lượng cà phê của cả nước.

Robusta có nhiều ưu điểm nổi bật như: vị đắng không chua, hương thơm nồng nàn rất thích hợp với khẩu vị của người Việt.

Robusta size >18

Robusta size >18

Cherry: Cà phê cherry hay còn gọi là cà phê mít, đây cũng là một trong các giống cà phê rất được yêu thích tại Việt Nam. Cà phê Cherry có hình dạng thon dài, nhân to. Với ưu điểm nổi bật là một trong số những loại  cà phê có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt. Thường được trồng phổ biến ở vùng đất cao, nắng gió, khô nên giống cà phê này không phổ biến rộng rãi như Arabica và Robusta

Cà phê cherry là một trong các giống cà phê rất được yêu thích tại Việt Nam

Cà phê cherry là một trong các giống cà phê rất được yêu thích tại Việt Nam

Culi: Cà phê culi là nguyên liệu quan trọng làm nên thành công của cà phê đen Việt Nam. Hạt cà phê Culi to tròn, khi xay ra nước cà phê có màu đen rất đặc biệt cà chính vì thế nên nó có vị đắng hơn tất cả các loại hạt cà phê khác.

Cà phê chồn từng bị coi là loại cà phê bẩn nhất

Hạt Culi tròn khác biệt với Robusta, Arabica

Cà phê culi – nguyên liệu quan trọng làm nên thành công của cà phê đen Việt Nam

Cà phê culi thường  được sử dụng để pha trộn với các loại hạt cà phê khác tạo ra hương vị dịu nhẹ, độc đáo hơn cho các loại cà phê tại Việt Nam và pha như vậy sẽ phù hợp khẩu vị của đa số người Việt.

Cách trộn các loại cà phê ngon

Để cà phê khi pha được thơm ngon, hấp dẫn hơn, phù hợp với các đối tượng khách hàng hơn thì bạn nên trộn cà phê. Nhưng tỉ lệ trộn như thế nào là ngon và đúng tiêu chuẩn nhất.

Vì sao phải pha trộn cà phê

Cà phê nguyên chất sau quá trình rang xay thì sẽ có vị chua nhẹ chứ không hề đậm đà như chúng ta thường nghĩ. Ở các nước phương Tây thì việc thưởng thức cà phê nguyên bản là một điều rất bình thường nhưng ở Việt Nam để cà phê được ngon hơn thì người ta thường làm giảm vị chua của cà phê bằng một chút muối hay nước mắm, nhưng phổ biến nhất vẫn là trộn cà phê.

Việc trộn nhiều loại cà phê với nhau sẽ giúp tận dụng được các ưu điểm, khắc phục nhược điểm của mỗi loại cà phê và có đem lại lợi ích kinh tế tốt hơn.

Phối trộn là chính là cách để kết hợp được các ưu điểm mọi loại cà phê

Phối trộn là chính là cách để kết hợp được các ưu điểm mọi loại cà phê

Tính trung bình ngày nay có khoảng hơn 20 loại cà phê mang những đặc điểm về màu sắc và hương vị khác nhau. Nếu chỉ sử dụng một loại cà phê mỗi khi pha bạn sẽ chỉ được cảm nhận hương vị nguyên bản, và bên cạnh ngoài những ưu điểm thì loại cà phê nào cũng có những điểm hạn chế nhất định.

Phối trộn là chính là cách để kết hợp được các ưu điểm mọi loại cà phê lại với nhau tạo nên ra ly cà phê đáp ứng được nhu cầu và sở thích của mỗi chúng ta. Nhất là đối với những ai đã và đang có ý định kinh doanh cà phê thì bí quyết pha trộn lại càng quan trọng hơn.

Đôi khi nó còn là yếu tố sống còn, quyết định sự thành công trong kinh doanh bởi vì với hương vị đặc biệt do bạn tạo ra sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, thu lợi nhuận cao.

Bật mí tỷ lệ phối trộn

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam có 2 loại cà phê rất phổ biến là Arabica và Robusta. Robusta có vị đắng đặc trưng, đậm đà còn Arabica lại mang vị thơm, thanh nhẹ, chua. Khi kết hợp 2 loại cà phê này với nhau sẽ tạo ra được một ly cà phê mang đủ hương sắc, mùi vị.

Tỷ lệ vàng khi pha chế cà phê là 1:1:1 ( cần phải có ít nhất 3 loại cà phê khác nhau trộn lại mới tạo ra hương vị thơm ngon và đặc biệt).  Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau  lại có các cách kết hợp khác nhau.

Tỷ lệ chung:

– 30% cà phê nghiêng về Arabica

– 40% cà phê nghiêng về Robusta

– 30% cà phê trung hòa giữa Arabica và Robusta

Cà phê sau khi được pha bằng các phối trộn theo tỷ lệ như trên thì sẽ có vị đậm đà, hương thơm độc đáo, đặc sánh và sẽ nhiều bọt nếu bạn đánh mạnh tay.

 

Nếu bạn sử dụng cà phê của các thương hiệu nổi tiếng bạn cũng chỉ cần áp dụng tỷ lệ 1:1:1 (cho mỗi dòng cà phê) là đã có được ly cà phê với hương vị thơm ngon, chất lượng nhất. Bạn cũng có thể cho thêm chút muối sau khi trộn để cà phê có mùi vị đậm đà hơn.

Pha cà phê phin ngon là một nghệ thuật và lựa chọn, làm ra được loại cà phê pha phin ngon cũng không phải là điều dễ dàng. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đọc đã bỏ túi được một số bí kíp, biết được cà phê pha phin loại nào ngon và phục vụ cho việc pha chế cà phê cũng như công việc kinh doanh của mình.

 

Quy trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn cho mẻ cà phê thơm ngon

Cà phê rang xay là gì? Quy trình sản xuất cà phê rang xay ở Việt Nam diễn ra như thế nào? Hãy cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quy trình công nghệ sản xuất cà phê rang xay

Khái niệm cà phê rang xay sạch được hiểu đơn giản cà phê nguyên chất 100%, không hề pha trộn thêm bất kì phụ gia gì khác. Vậy quy trình chế biến sản xuất cà phê rang xay nguyên chất như thế nào là đạt đúng tiêu chuẩn? Dưới đây là một số công đoạn quan trọng.

Cà phê hạt rang xay nguyên chất 100%

Cà phê hạt rang nguyên chất 100%

 

Bột cà phê nguyên chất 100%

Bột cà phê nguyên chất 100%

Phân loại hạt cà phê rang xay

Cà phê ở Việt Nam hiện nay thường được chế biến theo 2 phương pháp: Chế biến ướt và khô. Mặc dù khi phân loại kích cỡ theo sàn thì giống nhau nhưng với những tiêu chuẩn khác thì cà phê chế biến ướt lại cao hơn hẳn.

Chúng ta cần phân loại hạt cà phê với mục đích nhằm loại bỏ các hạt bị đen, bị khuyết tật, hạt mốc, mọt mối không đạt tiêu chuẩn. Việc lựa chọn nguyên liệu đồng đều, tốt sẽ giúp quy trình chế biến nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp thành phẩm cà phê có  chất lượng tốt.

Phân loại hạt cà phê nguyên chất làm tăng chất lượng của ly cà phê nguyên chất

Phân loại hạt cà phê nguyên chất làm tăng chất lượng của ly cà phê nguyên chất

Hạt cà phê chưa rang thường có các kích cỡ, các loại khác nhau, nên giá trị kinh tế cũng vì thế mà khác nhau.

Công đoạn rang cà phê

Trong quy trình sản xuất cà phê nguyên chất thì công đoạn rang cà phê là quan trọng nhất đồng thời cũng có tính chất quyết định chất lượng của thành phẩm cà phê. Dưới tác dụng của nhiệt độ, các phản ứng hóa sinh học diễn ra và tạo nên màu sắc, hương vị, đặc trưng của cà phê.

Rang cà phê là công đoạn rất quan trọng

Rang cà phê là công đoạn rất quan trọng

Sau quá khi rang, độ bền cơ học của hạt cà phê giảm, độ giòn tăng lên. Khi đó hạt cà phê sẽ dễ bị nghiền vỡ dưới tác dụng của lực cơ học.

Công đoạn làm nguội cà phê

Cà phê sau khi trải qua quá trình rang ở nhiệt độ cao khiến cho các hợp chất tạo hương mới sinh ra và liên tục bay hơi làm giảm mùi hương. Do đó để tránh việc thất thoát hương thơm thì sau khi rang cà phê bạn cần làm nguội chúng càng nhanh càng tốt.

Giai đoạn xay hạt cà phê

Mục đích của việc xay cà phê rang chính là làm giảm đi kích thước của hạt cà phê. Tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình pha chế hoặc khi có nhu cầu dùng đến. Đồng thời cũng làm cho một số loại khí sinh ra trong quá trình rang thoát ra ngoài.

Việc xay hạt cà phê cũng có vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm cà phê rang xay. Nếu chiếc máy xay của bạn không tốt thì cà phê  xay sẽ không được đều. Điều này dẫn tới việc pha chế cà phê rang xay sẽ gặp một số khó khăn và chất lượng ly cà phê cũng không đảm bảo.

Cà phê xay đúng tiêu chuẩn là hạt cà phê phải mịn đều, kích cỡ bằng hạt đường kính, không quá mịn hay quá thô. Mức nhiệt phát sinh tối thiểu. Đây cũng là nguyên nhân tại sao có những chiếc máy xay cà phê đắt đỏ giá thành lên đến vài ngìn $.

Chất lượng cà phê bị ảnh hưởng bởi phương pháp rang cà phê

Rang bằng máy rang truyền thống

– Sử dụng máy rang truyền thống để rang thì các hạt cà phê sẽ có độ chín không đều nhau. Bởi những hạt cà phê ở ngoài thành máy được tiếp xúc với nhiều nhiệt hơn thì sẽ chín nhanh hơn so với những hạt cà phê nằm trong trung tâm của máy.

Chất lượng cà phê bị ảnh hưởng bởi phương pháp rang cà phê

Chất lượng cà phê bị ảnh hưởng bởi phương pháp rang cà phê

– Phương pháp rang này phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm của người rang, phải làm thể nào đó để phân biệt được thời điểm cà phê đã chín đều, từng giai đọan rang có những mùi hương tỏa ra khác nhau, màu sắc của khói, màu của hạt cà phê và kết hợp với kinh nghiệm cảm nhận tinh tế sẽ quyết định chất lượng của một mẻ cà phê rang.

Rang bằng máy rang hiện đại

– Rang cà phê bằng việc sử dụng những máy móc kỹ thuật hiện đại có thể căn chỉnh thời gian mang lại chất lượng đồng đều trong mỗi mẻ cà phê rang.

– Đối với phương pháp này cà phê khi rang sẽ cho vào trong các bình lớn. Sau đó máy sẽ tạo môi trường chân không để quan mỗi một lần thay đổi nhiệt độ, các hạt cà phê  sẽ chín đều nhau.

Thời gian rang cà phê quyết định hương vị của cà phê

Thời gian rang cà phê có những ảnh hưởng  rất lớn đến mùi vị của ly cà phê thành phẩm. Ví dụ về tỉ lệ của một ly Espresso hoàn hảo là sự cân bằng của cả 3 vị  đắng, chát, chua và thơm.

Cấp độ rang 8 – 10 phút: hai vị chua và chát cân bằng nhau, hương thơm không rõ ràng, vị đắng nhẹ. Chiết xuất nước cà phê nhẹ

Cấp độ rang 11 – 14 phút : Cả 3 vị chua, vị chát và vị đắng  đạt mức cân bằng. Các hương thơm của cà phê cũng đã rõ ràng hơn.

Cấp độ rang 14 – 16 phút: Cà phê có vị đắng cao, chiết xuất nước nước cà phê nặng, vị chát và vị chua giảm đi. Ở cấp độ rang này, thì mọi hương thơm của cà phê gần như đã bị triệt tiêu hết vì rang quá lâu trong nhiệt độ cao.

Quy trình rang xay cà phê thủ công

Để có được những ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn thì chắc chắn phải  pha từ bột của các hạt cà phê được rang với thời gian cũng như nhiệt độ thích hợp. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm hạt cà phê rang hay bột cà phê được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên về chất lượng thì không phải tất cả đều nguyên chất, sạch, không pha trộn.

Hình 06: trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm cà phê rang xay không rõ nguồn gốc, chất lượng

Chính vì vậy một số người thường tự rang xay cà phê thủ công tại nhà để chất lượng được đảm bảo. Nếu bạn là người đam mê, yêu thích cà phê và muốn tự rang xay cà phê thì hãy cùng tham khảo ngay quy trình rang xay cà phê thủ công tại nhà dưới đây

Bước 1: Trước hết, bạn cần chọn ra các hạt cà phê nhân chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ rang xay cà phê gồm có: thìa gỗ, chảo đáy dày, bếp ga hoặc bếp điện, máy xay cà phê mini hoặc máy xay sinh tố

Bước 3: Thực hiện rang xay cà phê thủ công theo hướng dẫn dưới đây:

 • Trước hết, bạn cần bật bếp để lửa nhỏ rồi để chảo lên bếp.
 • Khi chảo nóng thì cho cà phê vào và đảo đều liên tục, tránh cho các hạt cà phê ở dưới đáy bị cháy.
 • Khi thấy hạt cà phê teo nhỏ lại, khô dần, bắt đầu tỏa ra hương thơm và có màu màu vàng sẫm thì tăng nhiệt độ lên.
 • Tiếp tục rang và đảo đều cà phê trong vòng 17 – 20 phút. Khi hạt cà phê bắt đầu nở ra, chuyển sang màu nâu đen thì tắt bếp, hoàn thành công đoạn rang.
 • Để hương thơm tự nhiên của cà phê được giữ lại thì ngay sau khi rang xong bạn cần làm nguội chúng nhanh nhất có thể.

 Bước 4: Sử dụng máy xay cà phê mini hoặc máy xay sinh tố để xay cà phê rang thành bột.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu thêm về quy trình sản xuất cà phê rang xay và có thể tự tay làm ra những ly cà phê rang xay thơm ngon đúng chuẩn.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi rang cà phê cần chú ý đến nhiệt độ rang và màu sắc của hạt cà phê

Cách pha cà phê rang xay ngon đúng vị ai cũng mê

Để tạo ra một tách cà phê nguyên chất thơm ngon, đậm đà nhất thì cách pha cà phê rang xay có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là đối với loại cà phê rang xay nguyên chất, không pha trộn hương liệu thì quá trình rang, xay hạt cà phê chính là yếu tố quyết định chất lượng của ly cà phê mà bạn thưởng thức.

Cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất

Một số lưu ý trong cách pha chế cà phê rang xay

Việc sở hữu bí quyết pha chế cà phê rang xay khác nhau sẽ tạo nên thương hiệu cà phê riêng biệt của từng cửa hàng, mang lại cho khách hàng những ấn tượng tốt đẹp. Đây cũng chính là bí quyết để thu hút khách hàng, đem lại doanh thu cao cho công việc kinh doanh cà phê của bạn. Dưới đây là một số lưu ý trong cách pha chế cà phê rang xay.

Việc pha chế cà phê rang xay đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật. Đặc biệt là kĩ thuật xay và rang cà phê sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, mùi vị của cà phê.

Khi pha chế, bạn cần nắm được các kỹ năng cần thiết như quan sát, nhận biết độ thơm, độ chín, sử dụng nhiệt độ rang cũng thời gian xay cà phê phải thật chính xác đối với mỗi loại cà phê riêng biệt.

Bởi vì cà phê có rất nhiều loại, chúng được trồng và sản xuất ở những cùng đất khác nhau, có đặc thù riêng, có sự khác biệt về thanh vị, hương sắc.

Khi rang cà phê cần chú ý đến nhiệt độ rang và màu sắc của hạt cà phê

Khi rang cà phê cần chú ý đến nhiệt độ rang và màu sắc của hạt cà phê

Trong quá trình rang cà phê sẽ diễn ra một số phản ứng sinh học hình thành nên một loạt các chất mới như: chất béo cà phê, dầu cà phê, một số loại tinh bột trong cà phê biến đổi thành đường và caramen tạo ra màu nâu đặc trưng.

Chính vì vậy mà bạn cần phải làm cà phê sau khi rang nguội thật nhanh để giữ mùi hương cà phê được đậm đà nhất.

Bột cà phê không được quá mịn cũng không được quá to thô. Kích cỡ đúng bằng hạt đường cát là chuẩn nhất. Nếu có thể pha chế cà phê ngay sau khi rang xay xong thì càng tốt. Như vậy thì hương vị tự nhiên của cà phê sẽ được giữ lại nhiều hơn.

Bên cạnh đó, để có thể pha chế cà phê chuyên nghiệp, đảm bảo hương vị thơm ngon nhất thì bạn cần nắm rõ các nguyên tắc về tỉ lệ pha chế các thành phần trong một tách cà phê rang xay.

Áp dụng đúng chuẩn mực tỉ lệ giữa cà phê, đường, nước,… tuyệt đối không pha thêm phụ gia như bột bắp hay bột đậu nành để cà phê được đảm bảo hương vị nguyên chất.

Pha cà phê và nước pha theo tỉ lệ 1:2, sử dụng gạt ép không quá nhẹ hay không quá chặt để cà phê có thể dễ dàng chảy xuống phin mà vẫn giữ được độ thơm ngon, đậm đà.

Không nên chế luôn một lần nước vào cà phê, mà chỉ nên chế 20% nước ở lần đầu, sau khoảng 15 phút chờ cà phê đã đủ ngấm thì tiếp tục cho thêm 80% nước còn lại.

Quan sát cà phê nhỏ giọt, nếu nó chỉ rỉ từng giọt một thì tức là bạn đã áp dụng đúng kĩ thuật, còn nếu cà phê rỉ giọt nhanh và lỏng thì có nghĩa là bạn sử dụng cà phê quá ít hoặc ép phin lỏng tay.

Đặc biệt, để có một tách cà phê ngon đúng điệu, bạn hãy đầu tư một chiếc phin tốt. Nên sử dụng loại phin bằng inox, không bị rỉ sắt và khả năng giữ nhiệt tốt, giúp mùi vị của cà phê khi pha được đảm bảo .

Pha cà phê ngay sau khi rang xong sẽ giúp cà phê lưu giữ được hương vị tự nhiên

Pha cà phê ngay sau khi rang xong sẽ giúp cà phê lưu giữ được hương vị tự nhiên

Nên dùng cà phê với đường phèn hoặc đường viên tán nhỏ để cà phê có hương vị thơm đúng chuẩn. Nếu khách hàng yêu cầu thêm sữa thì bạn chỉ nên dùng từ 30 – 40% sữa thôi.

Khuấy đều sữa với cà phê cho đến khi sánh mịn, nổi bọt. Bạn nên thưởng thức cà phê rang xay trong một ly nhỏ, thể tích khoảng 300ml, và nên sử dụng ít đá để đảm bảo được hương vị và độ đậm đặc của cà phê.

Ngoài ra, để pha được một ly cà phê rang xay nguyên chất, chất lượng hảo hạng, bạn cần chọn mua các loại hạt cà phê chất lượng, thơm ngon, có uy tín và thương hiệu nổi tiếng trên thị trường

Cách pha cà phê ngon để bán

Bạn đang muốn kinh doanh cà phê và muốn pha được cà phê ngon, thì bên cạnh việc sở hữu một công thức pha chế độc đáo, bạn cần đó cần có sự  tỉ mỉ khéo léo và niềm đam mê yêu thích cà phê.

Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn làm ra những ly cà phê thơm ngon, thu hút khách hàng

Dưới đây là các bước pha cà phê ngon để bán hàng hiệu quả:

Bước 1

Chuẩn dụng cụ pha chế Cà phê như ly, cốc, phin. Các dụng cụ này cần phải khô ráo, đảm bảo sạch sẽ. Đun một ấm nước sôi. Tráng phin và ly qua nước sôi nóng để cà phê khi pha ra sẽ ngon hơn và quan trọng nhất là có màu sắc bắt mắt.

cach-pha-ca-phe-rang-xay (5)

Vị đắng thanh chua nhẹ đặc trưng của cà pehe nguyên chất không thể lẫn đi đâu được

Ly sử dụng để pha cà phê thường là ly sứ có màu trắng. Bước chuẩn bị dụng cụ thoạt nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng trong bước đầu gây ấn tượng với khách hàng.

Vì không một vị khách nào muốn dùng cà phê bằng những ly xấu hay phin bị méo mó và han gỉ cả.

Bước 2

Cho 1 lượng cà phê vừa đủ vào 1/2 phin, lắc đều nhẹ tay, nén chặt vừa vừa đủ, tuyệt đối không nên nén quá chặt nếu không nước sẽ không thể thấm hết qua bột cafe. Một điều cần hết sức lưu ý đó là bạn phải sử dụng nước thật nóng, khoảng 95 – 100 độ C thì cà phê mới thơm ngon đúng chuẩn.

Bước 3

Cho khoảng 20% phần nước sôi đã chuẩn bị vào và chờ khoảng 1 phút cho cà phê nở hết ra, sau đó mới cho nốt 80% nước còn lại. Tùy theo sở thích của người uống mà có thể pha nước theo các cách khác nhau.

Pha nước đầu dành cho những vị khách thực sự yêu thích hương vị đậm đà của cafe. Đối với những người không uống được cà phê quá đắng, thì có thể pha nước 2 lần để giảm bớt độ đắng và nồng của ly cà phê.

Bước 4

Cho vào cà phê 1- 2 hạt muối tinh, 1 chút sữa đặc có đường sẽ giúp ly cà phê ngon hơn, dậy mùi hơn và màu sắc cũng hấp dẫn đậm đà hơn. Qua đó sẽ giúp tạo được ấn tượng đối với khách hàng, làm nên giá trị thương hiệu.

Tùy theo sở thích khách hàng, hãy đặt thêm trên bàn một đĩa đường viên, 1 cốc sữa đặc, hay 1 khay đường cát bình thường kèm 1 chút muối để khách hàng có thể tự cho thêm tùy theo khẩu vị như mà không cần đến người phục vụ nhé. Đây cũng là một bí quyết nhỏ để pha cafe ngon, bán hàng hiệu quả đấy.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên bạn đã bỏ túi được cách pha cà phê rang xay đúng chuẩn và công việc kinh doanh cà phê sẽ có hiệu quả với doanh thu cao.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê Robusta

Chọn cà phê hạt như thế nào và mua cà phê hạt ở đâu tại tphcm?

Trong khi thị trường cà phê trong nước đang rất phát triển thì việc một số cơ sở vì lợi nhuận mà làm giả cà phê lại càng nhiều, đặc biệt là cà phê rang xay hay cà phê dạng bột. Chính vì vậy người ta bắt đầu chuyển sang mua hạt cà phê về tự rang xay để đảm bảo an toàn. Vậy mua cà phê hạt ở đâu tại tphcm và cách chọn lựa cà phê hạt ra sao? Hãy cùng Caphenguyenchat.net tìm hiểu qua bài viết sau.

Với điều kiện thời tiết và địa hình thuận lợi, Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lứn thứ 2 thế giới, chỉ sau Brazil. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam phổ biến nhất là cà phê Arabica và Robusta. Vậy phân biệt và chọn lựa hạt cà phê như thế nào, mua cà phê hạt ở đâu tại tphcm?

Những loại hạt cà phê phổ biến

ARABICA

Arabica là loại cà phê có mùi thơm nồng nàn và vô cùng quyến rũ vì vậy mà nó được ví như một người con gái đẹp. Arabica có nước vị nhạt, chua thanh và lượng cafein thấp. Loại cà phê này thường được trồng ở Đà Lạt.

Hạt cà phê Arabica

Hạt cà phê Arabica

Hạt cà phê Arabica có màu nhạt hơn Robusta do tính chất của Arabica khá chắc chắn, độ giãn nở kém hơn Robusta nên có màu nhạt hơn. Giống cà phê này hạt có hình dạng bầu dục, có rãnh hình chữ s ở giữa khá sâu.

Arabica có cách chế biến khác với Robusta ở chỗ nó phải được ngâm trong nước cho nở hay còn gọi là lên men, sau đó mới đi sây khô.

Arabica hình bầu dục, có rãnh chữ s

Arabica hình bầu dục, có rãnh chữ s

Arabica được chia làm 2 loại đó là Moka và Catimor.

Moka có nùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ, được du nhập vào Việt Nam từ Pháp vào những năm 30 của thế kỉ trước. Moka thường được trồng nhiều ở Đà Lạt. Đây là một giống cà phê khó trồng và đòi hỏi tay nghề của người chăm sóc phải cực kì cao. Chính vì vậy, cà phê Moka luôn có mức giá cao hơn những loại cà phê khác.

Catimor cũng có một mùi hương nồng nàn, quyến rũ, vị hơi chua. Giống cà phê này cũng có giá thành khá cao. Cây cà phê Catimor là một giống cà phê lai, có khả năng chống bệnh gỉ sắt cao và hạn chế được sâu đục thân.

ROBUSTA

Robusta có vị đậm nhưng lại ít mùi thơm, lượng cafein cao và nó được ví như người đàn ông mạnh mẽ và có tính tình điềm đạm. Robusta là nguyên liệu chính trong hầu hết các công thức về cà phê. Robusta thường được trồng ở Đắk Lắk là ngon nhất.

Cà phê Robusta

Cà phê Robusta

Hạt cà phê Robusta nhỏ, có hình dạng hơi tròn và có rãnh thẳng. Robusta được chế biến đơn giản, không cần qua lên men như Arabica nên nó có vị đắng nhiều hơn là chua.

Vị của robusta được miêu tả giống như vị yến mạch. Mùi của Robusta khi chưa rang gần giống như mùi đậu phộng tươi, sau khi rang sẽ hơi thoảng thoảng mùi cao su cháy. Robusta có màu đậm hơn Arabica.

Robusta sau khi rang nở nhiều hơn Arabica, dễ vỡ hơn vì tính chất của hạt Robusta mềm hơn Arabica.

Phân biệt Robusta và Arabica

Phân biệt Robusta và Arabica

Phải lưu ý gì khi cần mua hạt cà phê

Khẩu vị

Việc đầu tiên khi chọn cà hạt là bạn nên chọn theo khẩu vị của mình. Chọn sự dịu nhẹ của người con gái Arabica hay vị nồng đậm của Robusta?

Chọn cà phê theo khẩu vị từng người

Chọn cà phê theo khẩu vị từng người

Nếu bạn yêu thích một hương vị cà phê mạnh và mịn thì hãy lựa chọn loại cà phê hạt rang có màu sẫm, bóng và đã được rang trong thời gian đủ dài. Thường thì cà phê hạt rang có màu nẫu sẫm, bạn có thể chọn loại cà phê hạt có màu đậm hơn một chút tùy vào khẩu vị của mình.

Còn nếu bạn muốn một li cà phê có vị đắng thì hãy chọn loại hạt có thời gian rang ít hơn, màu sáng hơn.

Màu cà phê khác nhau phân biệt lượng cafein

Màu cà phê khác nhau phân biệt lượng cafein

Lượng cafein trong từng loại hạt

Cà phê hạt có màu sáng thì lượng cafein sẽ cao hơn cà phê có màu sẫm hay đen. Riêng hạt cà phê Espresso có một lượng cafein vừa phải thì được rang ở mức độ vừa phải.

Lượng cafein cũng phụ thuộc vào giống cà phê. Arabica có lượng cafein thấp, khoảng 1,2%, còn Robusta có lượng cafein cao hơn, vào khoảng 2%.

Ngày rang của hạt cà phê

Cũng giống như kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm, bạn hãy để ý ngày rang (Roasted Date) của hạt cà phê mới mua. Hãy chú ý điều này vì ngày rang ảnh hưởng lớn đến chất lượng cà phê của bạn.

Cà phê sau khi rang càng lâu thì mùi vị càng bị giảm dần dù bạn có cất giữ cẩn thận thế nào đi chăng nữa. Hơn nữa, cà phê hết hạn hoàn toàn không đảm bảo chất lượng.

Lưu ý ngày rang cà phê

Lưu ý ngày rang cà phê

Chất lượng cà phê

Cà phê hạt rang không thể bị trộn bột đậu hay bột bắp nhưng có thể được tộn một số hương liệu trong quá trình rang. Ví dụ như bơ, người ta trộn thêm bơ vào hạt cà phê trong khi rang để làm tăng hương vị của hạt cà pehe cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Lựa chọn những thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những thương hiệu cà phê mới khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bối rối trước thị trường cà phê. Việc làm giả cà phê, đặc biệt là cà phê rang xay lại xuất hiện càng nhiều.

Một số người vì lợi nhuận mà bỏ qua sức khỏe của người tiêu dùng cũng như cảm quan của thực khách. Khi mà cà phê rang xay bị trộn bột đậu, bột ngô rang cháy thì chúng tôi khuyên bạn nên mua hạt cà phê nguyên chất để đảm bảo chất lượng cà phê tốt nhất và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân.

Lựa chọn cà phê chất lượng để đảm bảo sức khỏe

Lựa chọn cà phê chất lượng để đảm bảo sức khỏe

Cà Phê Nguyên Chất – Chuyên cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100% tại Tp.HCM. Cà Phê Nguyên Chất chuyên cung cấp các loại cà phê hạt rang nguyên chất và không tẩm bất kì hương liệu hay hóa chất nào, đảm bảo giữ được nguyên vẹn chất lượng hạt cà phê tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhận biết thật để đảm bảo sức khỏe

Cách phân biệt cà phê nguyên chất đơn giản

Cà phê đã trở thành một phần bữa sáng cũng như một phần tâm hồn của chúng ta. Hiện nay, khi cà phê trở nên ngày càng phổ biến thì nạn làm giả cà phê lại càng đáng quan ngại. Hãy tìm hiểu ngay cách phân biệt cà phê nguyên chất để không bị mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thời gian gần đây, những vụ việc phát hiện làm giả cà phê, cà phê bột trộn lõi pin, cà phê kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất

Đặc biệt là khi cà phê đang ngày càng phổ biến thì bạn nên trang bị ngay cho mình những kiến thức cũng như kĩ năng để nhận biết những loại cà phê giả, kém chất lượng và trở thành một nhà tiêu dùng thông thái.

Vấn nạn cà phê giả

Mới đây, ngày 27/6 công an Huế đã phát hiện một cơ sở sản xuất làm giả thương hiệu cà phê tại thị xã Hương Thủy. Trước đó, công an đã bất ngờ kiểm tra cơ sở này và phát hiện 2 đối tượng đang đóng gói những loại cà phê bột không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng lại mang thương hiệu của Công ty cà phê Điều Hòa tại TPHCM.

Qua điều tra, lực lượng công an đã thu giữ hơn 500kg cà phê hạt và cà phê bộtcùng với 32 bao cà phê giả đã được đóng gói và hơn 3,5 kg bao bì có mang nhãn hiệu của Công ty Điều Hòa.

Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê pin

Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê pin

Cách đây một vài tháng, cảnh sát tỉnh Đắk Nông phối hợp với Thanh tra sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đã phát hiện cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan có dấu hiệu sản xuất và chế biến cà phê giả, cà phê kém chất lượng. cà phê ở đây bị trộn rất nhiều loại phế phẩm độc hại như bột đá xay, bột hóa chất cùng với bột than từ lõi pin.

Đây là hành vi hết sức sai trái, chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của người tiêu dùng.

Tại kho của cơ sở này đã phát hiện một lượng lớn cà phê có trộn lẫn cả đất đá, trong đó có đến 15 tấn cà phê được nhuộn đen bằng pin. Công an cũng thu giữ 35kg pin đã bị đạp vụn để chuẩn bị trộn vào cà phê cùng với những phế phẩm đọc hại từ pin khác.

Cà phê giả hoành hành

Cà phê giả hoành hành

Vấn nạn cà phê giả, cà phê hàng nhái, kém chất lượng, chưa chất độc hại có con người ngày càng gia tăng. Trước tình hình đó, người tiêu dùng cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức về thực phẩm bẩn, kiến thức về hàng giả, hàng nhái và đặc biệt là cách phát hiện ra chúng.

Vậy có cách phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê giả hay không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ!

Những loại cà phê nguyên chất sẽ cho người dùng cảm quan rất khác so với cà phê bị pha tạp, trộn lẫn bột đậu hay bột ngô.

Đầu tiên là về cảm quan. Cà phê thật có màu nâu hơi sẫm. Các loại hạt ngũ cốc như đậu hay ngô khi bị rang cháy thì sẽ có màu đen, khác với cà phê khi rang sẽ lên màu nâu sẫm đẹp mắt.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất

Cách phân biệt cà phê nguyên chất

Trong quá trình pha trộn phụ phẩm như bột đậu, bột ngô thì mùi vị cà phê sẽ bị giảm sụt nên người ta phải thêm hương liệu cũng như phụ phẩm khác để cà phê có mùi như thật. Cà phê nguyên chất có mùi nhè nhẹ, không nồng nặc như cà phê bị trộn hương liệu hay caramen để có mùi vị đậm hơn.

Quá trình pha trộn hương liệu cũng khiến cho cà phê bị ẩm nên độ khô của cà phê sẽ bị giảm. Các loại ngũ cốc như đậu hay bắp đều hút nước khá tốt và bị bết khác với cà phê nếu gặp nước sẽ nở ra. Vì vậy cà phê giả sẽ có độ ẩm cao hơn cà phê nguyên chất và độ mịn, độ tơi xốp cũng không thể sánh bằng cà phê thật.

Phân biệt cà phê giả

Phân biệt cà phê giả

Một đặc điểm dễ nhận biết nữa đó là khối lượng riêng. Cà phê nhẹ hơn những loại ngũ cốc khác nên với 2 gói cà phê cùng khối lượng thì những gói có thể tích nhỏ hơn thường sẽ là gói được pha phụ phẩm bột đậu bắp. Một cách nữa để thử nghiệm tính chất này của cà phê đó là thả vào nước. Cà phê thật sẽ nổi lên trên còn bột đậu, bột bắp vì nặng hơn nên sẽ chìm xuống đáy.

Nhận biết thật để đảm bảo sức khỏe

Nhận biết thật để đảm bảo sức khỏe

Trong khi pha cà phê bạn cũng có thể nhận biết được cà phê giả và thật. Hạt cà phê được cấu tạo từ xenlulozơ, có cấu trúc rỗng và sẽ nở khi gặp nước. Chính vì vậy nên cà phê bột nguyên chất khi pha sẽ nở và sủi bọt, thậm chí nếu bạn không nén chặt thì cà phê có thể bị trào cả ra ngoài phin.

Khác với cà phê nguyên chất, cà phê bị pha trộn phụ phẩm sẽ không nở nhiều khi pha mà còn bị bẹp xuống, bết và dính lại.

Làm sao để nhận biết cà phê pin

Trước những thông tin cà phê bị làm giả, bị nhuộm đen bằng pin và tẩm nhiều hương liệu độc hại khiến người tiêu dùng hoang mang tột độ. Hãy cùng tìm hiểu những cách để nhận biết cà phê trộn pin sau đây.

Như đã biết cà phê có khối lượng riêng nhỏ hơn pin là điều chắc chắn nên bạn có thể thử cà phê bằng cách thả vào nước. Cà phê sẽ lâu chìm xuống nước hơn là cà phê trộn pin.

Nhận biết cà phê pin

Nhận biết cà phê pin

Trên đây là một số cách phân biệt cà phê nguyên chất đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình loại cà phê nguyên chất và đảm bảo sức khỏe.

Cà Phê Nguyên Chất tự hào là nhà cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100% tại tp.HCM.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Uống cà phê sữa có tốt không?

Từ xưa đến nay cà phê sữa được xem là thức uống quen thuộc của người dân. Thế nhưng có mấy ai hiểu rõ tường tận về nó. Liệu uống cà phê sữa có thực sự tốt hay không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nào.

Cà phê sữa là một loại cà phê được pha chế theo một phương thức đặc biệt và có hai thành phần chủ yếu là cà phê và sữa. Có nhiều loại cà phê sữa khác nhau được pha chế phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền khác nhau.

ca_phe_suaCà phê sữa có tác dụng gì ?

Nếu như bạn đang lo ngại vì mình đang sử dụng liên tục cà phê mỗi ngày thì bạn nên tham khảo một số công dụng sau để tích cho mình những kinh nghiệm cần thiết.

 • Cà phê sữa giúp giảm bớt stress.

 

Cà phê sữa giúp giảm stress

Cà phê sữa giúp giảm stress

 • Uống cà phê giảm béo, tiêu mỡ.
 • Uống cà phê giảm tình trạng mắc bệnh dị ứng và hen.
 • Uống cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh Gout
 • Cà phê sữa giúp bạn có cảm giác hạnh phúc hơn.
 • Cà phê sữa còn giúp triệu chứng bệnh Parkinson bị suy giảm.
 • Cà phê sữa giúp bạn giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.
 • Giúp não bộ bạn khỏe hơn và tuổi thọ được kéo dài.

Uống cà phê sữa có béo không?

Và có một câu hỏi có rất nhiều người băn khoăn đặc biệt là chị em phụ nữ rằng không biết uống cà phê sữa liệu có béo không? Bởi ai cũng mong muốn cơ thể thoải mái, đồng thời cũng không khiến cơ thể béo lên.

Câu trả lời cho câu hỏi là không, uống cà phê không hề béo, không ảnh hưởng đến trọng lượng của cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn biết cách uống đúng cách thì bạn sẽ có thân hình đẹp, một tinh thần tốt để phục vụ cho công việc và học tập.

Cà phê sữa được sản xuất nhằm giảm bớt đi hương vị nguyên chất của cà phê, phù hợp với phái nữ và đặc biệt những người không thể sử dụng được các vị cà phê khác.

Cà phê sữa tốt cho những người làm văn phòng.

Cà phê sữa tốt cho những người làm văn phòng.

Trong cà phê sữa chứa một lượng cafe caffein, một loại chất có khả năng đốt lượng axit béo có trong cơ thể. Bởi vậy, khi uống cà phê đủ lượng, thì cơ thể bạn sẽ không thể nào tồn tại mỡ thừa.

Và đây hầu như là mong muốn của các bạn gái, đặc biệt là làm việc trong văn phòng với cường độ làm việc cao.

Có phải uống cà phê sữa sẽ hại gan?

Sự thực là những người khi mắc bệnh về gan thì không nên sử dụng cà phê sữa vì nó có thể gây thêm tổn thương cho gan, các biến chứng về gan có thể gây ra.

Vì sao cà phê sữa không tốt cho người bệnh gan?

Những người bị bệnh gan thường dễ gây ra tổn thương gan, chức năng gan bị suy giảm, người bệnh mắc các bệnh về gan đều bị ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe người bệnh.

Những người bệnh khi bị mắc bệnh về gan ngoài việc cần điều trị thì cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để có thể kiểm soát bệnh và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Uống cà phê sữa không tốt cho gan

Uống cà phê sữa không tốt cho gan

Và những người mắc bệnh gan không nên sử dụng cà phê sữa vì nó có thể gây hại cho gan. Những hợp chất từ cà phê và sữa sẽ phá hoại hoạt động của gan khiến cho gan không thể xử lý và phân hóa nổi nên tạo cho người uống có cảm giác no giả, chán ăn.

Nên uống cà phê nào là tốt nhất?

Đã có rất nhiều lý do để mọi người cho cà phê là một trong những thức uống yêu thích mỗi buổi sáng, một trong những số đó là tác dụng của cà phê đối với việc bảo vệ sức khỏe.

Cà phê giúp chúng ta cải thiện tâm trạng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cho bạn tập trung tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu uống cà phê không đúng cách, bạn sẽ không thể nào khai thác được những lợi ích của cà phê. Bởi vậy hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng đúng loại cà phê phù hợp với sở thích và biết rõ tính năng của từng loại cà phê.

 • Nếu như uống cà phê có thêm sữa và đường sẽ khiến thức uống ít calo trở nên đầy chất béo và nhiều năng lượng.
 • Cà phê, đường thường đi kèm với nhau. Việc thêm đồ ngọt vào cà phê không thể nào làm mất đi làm lượng polyphenol trong nó, nhưng có thể làm tăng thêm năng lượng. Nếu cần thêm đường do cà phê quá đắng, bạn hãy thử một loại cà phê có nhiều vị ngọt tự nhiên hơn.
 • Dùng cà phê rang sơ. Có rất nhiều người không quen các loại cà phê rang sơ, nhưng thực tế cho thấy chúng chứa nhiều polyphenol hơn. Nếu như bạn không thể từ bỏ cà phê rang đậm, bạn hãy thử tự rang cà phê với nhiệt độ không cao hơn 430 độ C. Cách làm này có thể giúp cà phê có hương vị đậm đà mà vẫn giữ được lượng polyphenol cao.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình câu trả lời uống cà phê sữa có thực sự tốt không!

Cà Phê Nguyên Chất tự hào là nhà cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100% tại tp.HCM.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bã cà phê rất hữu ích cho việc làm đẹp.

Các cách làm đẹp bằng bã cà phê khiến nhiều chị em thích thú

Bã cà phê chính là phần bột cà phê sau khi được sử dụng bị bỏ lại và các nhà nghiên cứu khẳng định chúng có ứng dụng không giới hạn như làm đẹp và phân bón sinh học hay có thể làm nhiên liệu sinh học. Cùng Caphenguyechat.net tìm hiểu về các cách làm đẹp bằng bã cà phê nhé!

Từ xa xưa người ta đã biết tận dụng những thứ từ thiên nhiên ban tặng để làm đẹp, điều đó không còn xa lạ, nhưng biết tận dụng những thứ bỏ đi rồi để làm đẹp là điều mới mẻ và công dụng của nó nhiều hơn những gì bạn tưởng. Vậy người ta làm đẹp từ bã cà phê như thế nào bạn đã biết chưa?

Bã cà phê

Bã cà phê

Dáng thon da trắng nhờ bã cà phê

Bã cà phê có nhiều công dụng khác nhau như tẩy tế bào chết, làm da trở nên sáng hồng, giảm ngấn mỡ dưới da… Chính vì vậy mà bã cà phê trở thành nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của các quý cô xinh đẹp và không thể thiếu trong việc làm đẹp sau sinh của chị em phụ nữ.

Nhiều người uống cà phê xong vứt bỏ bã đi thật lãng phí vì bạn hoàn toàn có thể tái chế lại nó thành những chiếc mặt lạ để chăm sóc sắc đẹp cho làn da và bạn sẽ không khỏi bất ngờ về những công dụng tuyệt vời của nó đem lại vừa an toàn lại hiệu quả.

Bởi trong cà phê có chứa lượng cafene, chất khoáng, magie, sắt và axit linoleic có những tác dụng rất tuyệt vời cho làn da của bạn.

Bã cà phê rất hữu ích cho việc làm đẹp.

Bã cà phê rất hữu ích cho việc làm đẹp.

Những công dụng không tưởng từ bã cà phê

Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Bã cà phê được sử dụng có tác dụng như một chất hấp thụ mùi. Hãy để một bát nhỏ đựng bã cà phê trong tủ lạnh và để qua đêm, mùi khó chịu trong tủ lạnh nhà bạn sẽ hoàn toàn biến mất, giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn.

Khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê

Khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê

Hãy lặp lại quá trình này vài tuần làm một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé! Bạn cũng có thể khử mùi tanh của thịt bằng cách để bã cà phê trong tủ lạnh qua nhiều ngày.

Làm phân bón

Bã cà phê được dùng làm phân bón tuyệt vời cho đất vì nó chứa nhiều đạm, magie và kali. Bã cà phê thích hợp với cây trồng môi trường đất axit như hoa hồng, khoai tây, khoai lang, cà rốt, bắp cải, nha đam, hành tây, cây thường xanh, cây hoa đỗ quyên…

Làm tóc bóng mượt

Bã cà phê còn được dùng để chăm sóc tóc và làm tóc bóng mượt. Bạn hãy xát bã cà phê lên tóc ướt và hãy xoa bóp đều trong vài phút rồi sau đó xả sạch tóc với nước.

Bạn hãy hứng nước xả vào một cái chậu rồi đem tưới cây nếu như không muốn tắc ống thoát nước, một công đôi việc!

Bã cà phê trị mắt thâm quầng

Nếu mắt bạn bị thâm quầng mà không muốn bỏ ra một số tiền lớn để dùng mỹ phẩm, thì bã cà phê là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bởi vì, trong bã cà phê có chứa caffeine với số lượng lớn – đây là chất có khả năng trong việc kích thích tuần hoàn máu, nếu sử dụng thường xuyên thì tình trạng thâm quầng và sưng mí mắt sẽ giảm đáng kể.

Bã cà phê làm giảm quầng thâm mắt

Bã cà phê làm giảm quầng thâm mắt

Bã cà phê giúp làm trắng da

Ngoài có khả năng tẩy tế bào chết, các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, bã cà phê còn có khả năng nuôi dưỡng cho da khỏe mạnh, sản sinh tế bào mới và giúp cải thiện sắc da hiệu quả từ đó làn da sạm đen thiếu sức sống của bạn nhanh chóng trở nên trắng hồng rạng rỡ.

Khử mùi giày dép

Sau một ngày làm việc, đôi giày và chân của bạn sẽ bốc mùi khó chịu, bạn không tự tin đi đôi giày đó nữa. Bạn hãy lấy một ít bã cà phê đặt vào đôi giày vừa đi. Nếu muốn thoát khỏi mùi hôi chân, bạn có thể rửa chân bằng nước có bã cà phê mỗi ngày.

Những tuyệt chiêu làm sáng da bằng bã cà phê

Tắm trắng bằng cà phê và sữa tươi

Chuẩn bị

– ½ bát ăn cơm cà phê

– ½ gói sữa tươi.

 Thực hiện

Hãy trộn đều nguyên liệu, sau khi tắm hãy thoa cà phê lên toàn bộ cơ thể rồi massage nhe nhàng trong 20 phút xong tắm sạch bằng nước ấm.

Thực hiện trong vòng 1-2 lần/tuần để da sáng và mềm mịn nhé!

Tắm trắng bằng bã cà phê

Tắm trắng bằng bã cà phê

Làm mờ quầng thâm

Rất nhiều người lo ngại về việc mắt dễ bị quầng thâm và bị xuất hiện nhiều nếp nhăn. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn đã có thể tự tin với đôi mắt biết nói.

Thực hiện

Thấm bông vào nước cà phê đen rồi đắp lên vùng mắt 20 phút sẽ giảm được thâm quầng. Nước cafe sẽ lấy đi bụi bẩn và nhiều vi khuẩn trên da, từ đó giúp ngăn ngừa mụn. Và đây cũng là một cách hay nếu bạn muốn một làn da màu rám nắng.

 Mặt nạ giúp làm giảm nếp nhăn

Dùng một thìa cà phê trộn với lòng đỏ trứng gà đắp 15 phút có thể làm giảm nếp nhăn trên mặt hiệu quả. Nó còn có tác dụng hạn chế nếp nhăn xuất hiện ở khoé mắt, miệng và trán.

Mặt nạ bằng bã cà phê

Mặt nạ bằng bã cà phê

Bã cà phê còn giúp loại bỏ rạn da

Rạn da từ trước đến nay luôn là nỗi lo ngại và sợ hãi đối với chị em phụ nữ và nhất là chị em sau sinh thì không thể nào tránh khỏi. Rạn da khiến chị em tự ti không dám diện những bộ trang phục gợi cảm mà mình yêu thích.

Thế nhưng chỉ cần chăm sử dụng bã cà phê làm mặt nạ cho chỗ rạn da là bạn có thể xua tan đi nỗi lo ngại về rạn da của mình để lấy lại sức trẻ rồi.

Trên đây là những công dụng cũng như tuyệt chiêu để giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích từ bã cà phê từ đó giúp bạn tìm ra phương pháp làm đẹp bằng bã cà phê phù hợp với mình nhất, vừa đỡ tốn kém mà lại an toàn hiệu quả cao!

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bột cà phê nguyên chất sẽ nhẹ hơn bột đậu, ngô

Bột cà phê nguyên chất mua ở đâu đảm bảo và giá phải chăng?

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới cho nên ở Việt Nam việc mua bột cà phê nguyên chất không phải khó khăn. Nhưng người tiêu dùng nên lựa chọn cho mình loại bột cà phê phù hợp và có chất lượng tốt nhất để có những ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn. Vậy bột cà phê nguyên chất mua ở đâu? Hãy cùng Caphenguyenchat.net tìm hiểu nhé!

Khi thị trường cà phê trong nước cũng như quốc tế ngày càng phát triển thì việc cà phê bị làm giả, bị pha tạp chất lại trở thành mối nguy hại rất lớn đối với người tiêu dùng.

Thay vì dùng cà phê dạng bột hòa tan thì người ta ưa thích loại cà phê bột được rang xay hơn vì chúng giữ được hương vị đặc trưng nhất của cà phê. Nhưng bột cà phê nguyên chất mua ở đâu vẫn là một câu hỏi khó trả lời khi bạn không có nhiều kiến thức về cà phê.

bot-ca-phe-nguyen-chat-mua-o-dau-01Bột cà phê là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng thấy người ta pha cà phê bằng phin hay bằng máy, đó chính là bột cà phê được xay từ hạt cà phê đã được rang chín. Bột cà phê nguyên chất sẽ chỉ được tạo ra từ hạt cà phê mà không pha bất cứ một loại phụ phẩm nào kể cả bơ hay tinh dầu trong quá trình rang xay.

Cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất

Hiện nay các nhà sản xuất vì để đáp ứng được thị hiếu người dùng cũng như giảm giá thành sản phẩm mà bột cà phê có thể được pha thêm bột ngô, bột đậu hoặc hương liệu.

Nếu những phụ phẩm này có lượng ít thì sản phẩm cà phê còn có thể chấp nhận được nhưng nếu lượng hương liệu và phụ phẩm quá nhiều sẽ trở thành cà phê giả, chất lượng cà phê không còn như trước và có thể gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để đảm bảo một li cà phê tốt nhất và không gây hại đến bản thân, hãy tìm mua cà phê hạt rang nguyên chất rồi tự xay, sẽ cho bạn loại bột cà phê tốt nhất. Nếu không có thời gian bạn cũng có thể mua bột cà phê nhưng hãy lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng.

Các nhận biết bột cà phê rang xay nguyên chất

Trước khi mua bột cà phê, có lẽ bạn cần một chuẩn mực nào đó để đánh giá loại cà phê bạn định mua có thực sự là nguyên chất hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc đầu tiên và cũng là việc đơn giản nhất đó là chọn một thương hiệu tốt. Một thương hiệu được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt cũng là một cơ sở để bạn tin tưởng chất lượng sản phẩm ở nơi đó. Tốt hơn hết bạn nên xem xét và tìm hiểu thật kĩ những đánh giá của người dùng trước khi quyết định.

Một thương hiệu tốt chưa đủ để bạn đánh giá chất lượng thì hãy cùng tìm hiểu những cách để phân biệt bột cà phê nguyên chất sau đây nhé!

Thể tích bột cà phê

Đầu tiên, về cảm quan, thể tích bột cà phê nguyên chất sẽ nhiều hơn thể tích bột cà phê bị pha tạp bột ngô, bột đậu. Đó là do cà phê có khối lượng riêng nhỏ hơn.

Cà phê thật và giả

Cà phê thật và giả

Khi bị pha tạp bạn sẽ cảm thấy bịch cà phê bị pha tạp có vẻ ít hơn. đó là do trong quá trình rang xay cà phê sẽ nở lớn hơn nên thế tích tăng từ 1,5 – 2 lần còn trọng lượng sẽ giảm đi 20 – 30% chính vì lí do đó mà cà phê nguyên chất sẽ có thể tích nhiêu hơn.

Khi so sánh hai bịch cà phê cùng khối lượng, bạn sẽ thấy bịch nào nhiều hơn, đầy hơn thì đó là cà phê nguyên chất.

. Cà phê bột nguyên chất

. Cà phê bột nguyên chất

Độ tơi xốp của cà phê

Để xem xét một mẫu cà phê, bạn hãy để ý đến độ tơi xốp của chúng. Bột cà phê nguyên chất sẽ có độ xốp cao hơn bột ngô, bột bắp. Bột của những loại ngũ cốc như ngô, đậu sẽ dính lại và bết, ít tơi bông hơn.

Còn bột cà phê thì cực kì tơi xốp và nhẹ. Khi cho vào nước, bột cà phê nguyên chất thường nổi lên còn bột ngô, bột đậu vì nặng hơn nên sẽ chìm xuống đáy.

Bột cà phê nguyên chất sẽ nhẹ hơn bột đậu, ngô

Bột cà phê nguyên chất sẽ nhẹ hơn bột đậu, ngô

Bột cà phê nguyên chất có độ ẩm khá thấp, khác với bột của những loại ngũ cốc khác. Khi cà phê nguyên chất bị pha tạp bột ngô, bột đậu, hương vị chắc chắn sẽ bị giảm cho nên nhà sản xuất sẽ phải trộn thêm những loại hương liệu khác vào để cà phê đậm mùi hơn.

Chính điều đó sẽ làm cho cà phê có một độ ẩm cao hơn cà phê bột nguyên chất. Bột cà phê nguyên chất sẽ khô, tơi xốp và nhẹ hơn những loại bột cà phê đã bị pha tạp.

Màu và mùi của bột cà phê

Màu và mùi của bột cà phê nguyên chất cũng khác với bột cà phê pha tạp. Cà phê bột nguyên chất thường sẽ có màu nâu sậm. Tùy vào mức độ rang mà cà phê bột có màu khác nhau nhưng những loại bột cà phê có màu nâu đen đậm thì khả năng bị pha tạp khá cao.

Mùi của cà phê nguyên chất rất dễ chịu, không thơm nồng mùi hương liệu hay hơi tanh mùi của bột ngô hay bột bột đậu. Ngay cả khi pha các bạn cũng có thể nhận ra mùi hương đặc trưng này.

Bột cà phê mua ở đâu?

Cà phê bột chất lượng tốt hiện nay trên thị trường rất nhiều, chỉ cần bạn tìm chọn và kiểm tra đúng cách là sẽ chọn được loại cà phê bột ngon nhất mà không bị pha tạp.

Phân biệt cà phê qua màu sắc

Phân biệt cà phê qua màu sắc

Tuy nhiên, để đảm bảo các bạn vẫn nên mua cà phê hạt rang về và tự xay. Nếu có điều kiện các bạn cũng có thể tự tay rang xay cà phê hạt để cho ra một mẻ cà phê nguyên chất không pha tạp và có một hương vị cà phê mộc đặc trưng. Cách rang xay cà phê cũng không quá khó, hãy tìm hiểu ở một bài viết khác của chúng tôi nhé!

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích về cà phê cho các bạn đọc. Hãy lựa chọn cho mình một nơi cung cấp cà phê bột cũng như biết được bột cà phê nguyên chất mua ở đâu  uy tín để có một li cà phê thơm ngon mà lại đảm bảo sức khỏe của bản thân.

bot-ca-phe-nguyen-chat-mua-o-dau-07Cà Phê Nguyên Chất tự hào là nhà cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100% tại tp.HCM.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê nên bảo quản thế nào?

Khám phá cách bảo quản cà phê đã pha ngon nhất

Trong thời đại mà cà phê đã trở thành món đồ uống quen thuộc với mọi người thì việc người ta muốn mua và tự pha cho mình một li cà phê không còn là quá khó. Nhưng không phải ai cũng biết cách để bảo quản cà phê đã pha sao cho chúng giữ được hương vị ngon nhất.

Cà phê thơm ngon là do hương vị đặc trưng của nó, nhưng hương vị này không phải là mãi mãi, nó sẽ mất dần đi nếu chúng ta không biết cách bảo quản cho đúng.

Cà phê nên bảo quản thế nào?

Cà phê nên bảo quản thế nào?

Bên cạnh chất lượng cà phê thì cách bảo quản cũng đống vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ hương vị đặc trưng của cà phê. Hôm nay Caphenguyenchat.net sẽ mách cho bạn những cách bảo quản cà phê đã pha cũng như cà phê hạt và cà phê bột để tạo ra một li cà phê thơm ngon nhất.

Lựa chọn và bảo quản cà phê

Hiện nay có rất nhiều loại cà phê bán trên thị trường được đóng gói sẵn nhưng loại cà phê ngon nhất vẫn là cà phê rang xay nguyên chất. Nếu có điều kiện bạn nên mua hạt cà phê về và thực hiện rang xay tại nhà để có một mẻ cà phê ngon nhất.

Cà phê rang xay nguyên chất luôn là lựa chọn số 1

Cà phê rang xay nguyên chất luôn là lựa chọn số 1

Cà phê rang xay trên thị trường đều được thêm một phần tinh dầu để cà phê có mùi vị thơm hơn, nhưng phần tinh dầu này lại làm giảm đi mùi vị đặc trưng của cà phê vốn có, để lâu hoặc lượng tinh dầu quá nhiều sẽ gây ra mùi khó chịu.

Đối với những người sành cà phê, họ thường chòn cho mình loại cà phê mộc, không thêm bơ hay tinh dầu khi rang xay để thưởng thức được trọn vẹn và nguyên bản hương vị cà phê.

Loại cà phê này bảo quản cũng cần bảo quản cẩn thận vì chỉ sau một đến hai ngày là hương vị cà phê đã giảm bớt. Tốt nhất nên xay đến đâu uống hết đến đấy, tránh để cà phê lâu ngày vì chất lượng cà phê sẽ giảm dần dù bạn có cất giữ cẩn thận thế nào đi chăng nữa.

Cách bảo quản cà phê hạt rang, cà phê rang xay

Kẻ thù của cà phê chính là môi trường bên ngoài, gồm có không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Chính vì vậy, hạt cà phê rang xay cần phải được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ không được quá cao hay quá thấp, tránh nơi ẩm ướt và tránh ánh sáng mặt trời.

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

Một số người nghĩ cà phê nên được bảo quản trong tủ lạnh như những loại thực phẩm khác, nhưng suy nghĩ đó là sai hoàn toàn. Việc làm đông lạnh cà phê không những không giúp giữ mùi vị cho cà phê mà còn làm giảm chất lượng cà phê.

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm ngưng tụ phần tinh dầu sinh ra từ hạt cà phê sau khi rang chín, điều này làm cho cà phê mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Ngoài ra, cà phê để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ hết mùi từ trong tủ lạnh, ngấm vào cà phê khiến cho cà phê không chỉ mất đi mùi hương mà còn làm thay đổi mùi vị của cà phê theo một cách không mong muốn.

Bảo quản trong hộp kín tránh ánh sáng mặt trời

Bảo quản trong hộp kín tránh ánh sáng mặt trời

Để bảo quản cà phê, tốt nhất chỉ nên giữ trong bình khô, sạch, có nắp đậy thật kín, để ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý sau mỗi lần sử dụng bạn nên đậy kín nắp lại để hạn chế việc mùi hương của cà phê bị phân tán mất và cũng để tránh không khí lọt vào làm ẩm mốc cà phê.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Nhiệt độ lí tưởng nhất để bảo quản cà phê là 21 – 25°C. Tránh để cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

Đối với cà phê đã xay bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc trên. Cà phê bột rất dễ hút ẩm nên hãy cẩn trọng với việc giữ cà phê bột trong bình. Bạn nên đảm bảo chiếc bình đó hoàn toàn kín. Sau mỗi lần sử dụng hãy đậy kín nắp để tránh cà phê bị nhiễm ẩm gây mốc hỏng.

Cà phê pha sẵn để qua đêm có uống được không?

Một số người muốn pha sẵn cà phê phin sau đó cất giữ trong tủ lạnh để uống dần, cách này cũng có thể lưu trữ được cà phê nhưng mùi vị và chất lượng chắc chắn sẽ giảm dần và lưu trữ cũng không được lâu.

Không nên để cà phê trong tủ lạnh quá lâu

Không nên để cà phê trong tủ lạnh quá lâu

Cà phê đã pha có thể để tủ lạnh để cất giữ nếu không uống hết ngay được, nhưng việc này sẽ làm giảm mùi vị của cà phê. Nếu chỉ để qua một đêm thì cà phê vẫn còn dùng được, nhưng không nên để cà phê đã pha quá 2 ngày trong tủ lạnh vì cà phê sẽ bị chua và hỏng.

Ngay cả khi bạn cất giữ và đậy nắp cẩn thận thì cà phê cũng sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó, vì vậy hãy pha một lượng vừa đủ và dùng ngay sau khi pha để có một li cà phê ngon nhất nhé!

Cà phê pha sẵn để tủ lạnh có đảm bảo không?

Dù nhiệt độ thấp và thời gian kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê, thế nhưng để cà phê để trong tủ lạnh với một khoảng thời gian vừa đủ sẽ làm cho cà phê có hương vị đậm đà hơn hẳn.

Pha bằng phin lớn và bảo quản trong tủ lạnh

Pha bằng phin lớn và bảo quản trong tủ lạnh

Bạn có thể học theo cách bảo quản cà phê của những quán cà phê chuyên nghiệp. Vào những lúc đông khách họ không thể vừa rang xay vừa pha cà phê ngay lúc vừa rang để đảm bảo mùi hương được. Vì vậy người ta nghĩ đến cách pha cà phê bằng phin lớn và để cà phê trong tủ lạnh.

Cà phê để tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng sau khi pha sẽ cho hương vị đậm đà hơn. Cà phê nguyên chất rất tơi xốp vì chúng có cấu trúc khoang rỗng, khi gặp nước chúng sẽ nở ra.

Sau khi pha, bạn nên đổ cà phê vào bình kín, để cà phê trong tủ lạnh 1 – 2 tiếng sẽ làm cho cà phê chiết xuất được hết tinh túy bên trong, mang đến một hương vị thơm ngon đậm đà hơn hẳn.

Trên đây là những lưu ý khi bảo quản cà phê đã pha để giữ được hương vị thơm ngon lâu nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn nhưng thông tin hữu ích. Chúc bạn có một ly cà phê thơm ngon nhất!

Nếu cần tư vấn thêm về cà phê bạn có thể liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

 • Hotline: 0983110079.
 • Website: https://caphenguyenchat.net/
 • Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cappuccino gồm 3 phần đều nhau: Espresso gấp đôi lượng nước, sữa sủi bọt, sữa nóng.

Cách phân biệt các loại cà phê bạn nên biết

Chỉ vì một vài lợi nhuận nhỏ mà có những người sẵn sàng trộn thêm bột lúc mạch, bột ngô và các loại hóa chất gây hại vào cà phê. Hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng, Caphenguyenchat.net xin giới thiệu cách phân biệt các loại cà phê cũng như cách nhận biết cà phê nguyên chất.

Thị trường cà phê ngày càng phát triển dẫn đến việc cà phê giả dễ dàng trà trộn vào thị trường cà phê gây ra những phiền toái không nhỏ cho những người buôn bán cà phê.

Bạn muốn kinh doanh cà phê tuy nhiên, bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ chưa thể phân biệt được hết các loại cà phê thì bài viết sau đây chắc chắn sẽ có ích với bạn đấy.

Phân biệt các loại cà phê nguyên chất

Như các bạn đã biết, cà phê phát triển được du nhập từ phương Tây. Trên thế giới có rất nhiều loại cà phê, nhưng 3 loại cà phê chính bạn nên biết cách nhận dạng chúng là: Cà phê Arabica (cà phê chè), Cà phê Liberica (hay còn được gọi là cà phê mít) và cà phê vối có tên khoa học là Robusta.

Cà phê là thức uống nổi tiếng từ phương Tây.

Cà phê là thức uống nổi tiếng từ phương Tây.

Cà phê Arabica

Thứ nhất chúng ta cùng tìm hiểu về cà phê chè, Arabica nhé:

Đây là giống cà phê được trồng ở những vùng cao và lạnh. Cây cà phê thường có tán lá rất rộng, lá cây có màu xanh đậm. Cây cà phê Arabica trưởng thành có độ cao từ 3-18m.

Quả cà phê chè chỉ có 2 hạt nhưng lại có giá trị kinh tế mạnh nhất.

Quả cà phê chè chỉ có 2 hạt nhưng lại có giá trị kinh tế mạnh nhất.

Khi sử dụng cà phê Arabica có vị hơi chua nhưng lại xen chút đắng ngọt, màu cà phê thường nhạt và trong như màu của hổ phách. Cà phê chè có mùi thanh tao, quý phái mà hiếm loại cà phê nào có được.

Nhiều người Việt Nam thường có quan niệm sai lầm rằng cà phê Arabica chỉ có vị chua, hoặc vị đắng mà không hè có chút ngọt nào. Họ không hiểu rằng đây là sự hòa trộn của cả ba vị cà phê trên tạo nên sự sành điệu của giống cà phê nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Cà phê Rubusta

Về cà phê Robusta, giống cà phê khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là giống cà phê sống ở độ cao thấp hơn nên Việt Nam xuất khẩu cà phê Robusta ra nước ngoài rất nhiều.

Cà phê Robusta có dạng cây gỗ và cây bụi. Khi trưởng thành chúng có thể cao đến 10m.

Quả cà phê Robusta tròn và nhỏ hơn Arabica

Quả cà phê Robusta tròn và nhỏ hơn Arabica

Cà phê Robusta có mùi từ dịu đến gắt, theo như ý kiến của các chuyên gia vị của cà phê Robusta giống với mùi vị bột yến mạch. Đây chính là lí do giải thích tại sao cà phê thường hay được trộn thêm yến mạch.

Vị cà phê vối có đặc tính mạnh mẽ, phát triển được trong điều kiện rất khắc nghiệt và hơn cả chúng thường có hương vị như cao su đốt cháy nên đây được ví như loại cà phê của những người yêu thích cảm giác mạnh.

Cà phê Liberica

Giống cà phê thứ ba chính là cà phê mít (Liberica). Đây là cây cà phê có độ cao từ 2-5, đặc biệt thân, lá hay quả của nó đều rất to, lá màu đậm.

Dù là một trong ba loại cà phê chính nhưng cà phê mít lại kém phát triển hơn rất nhiều.

Dù là một trong ba loại cà phê chính nhưng cà phê mít lại kém phát triển hơn rất nhiều.

Có đặc tính chịu hạn rất tốt, lại có khả năng cao chống lại các loại sâu bệnh. Tuy nhiên năng suất thu hoạch lại không cao nên mọi người chỉ sử dụng chúng để pha trộn với các loại cà phê khác.

Phân biệt các loại cà phê Ý

Với các dòng cà phê Ý như Espresso, Cappuccino, Latte, Mocha dường như đã trở thành những thương hiệu cà phê rất quen thuộc.

Espresso

Espresso là loại cà phê nổi tiếng ở Ý, sở dĩ nó có tên gọi như vậy vì đây là giống cà phê phục vụ ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Cà phê Espresso thường có vị đắng, hương thơm nồng nàn được nhiều người yêu thích.

Cà phê Espresso thường có vị đắng, hương thơm nồng nàn được nhiều người yêu thích.

Đây là loại cà phê được pha ở áp suất cao, và được tiến hành pha bởi máy pha cà phê. Khi pha xong cà phê và cho ra cốc, trên miệng cốc sẽ có một lớp bọt dược dùng để đánh giá xem Espresso có ngon hay không.

Cappuccino

Cappuccino là một cái tên rất quen thuộc mà chắc hẳn ai cũng biết. Tuy nó có xuất thân từ Espresso nhưng lại nổi tiếng hơn rất nhiều lần.

Cappuccino gồm 3 phần đều nhau: Espresso gấp đôi lượng nước, sữa sủi bọt, sữa nóng.

Cappuccino gồm 3 phần đều nhau: lượng nước, sữa sủi bọt, sữa nóng.

Thông thường trên lớp bọt của Cappuccino sẽ được cho thêm một chút cacao và được các thợ pha chuyên nghiệp dùng để tạo hình. Đặc biệt loại cà phê này thường được pha vào cốc.

Latte

Latte chính là thức uống được hình thành bởi cà phê và sữa. Khá giống với Cappuccino nhưng Latte được đựng trong li cốc to và là thức uống được trẻ nhỏ yêu thích.

Lượng cafein trong Latte rất ít phù hợp cho trẻ nhỏ.

Lượng cafein trong Latte rất ít phù hợp cho trẻ nhỏ.

Nếu ở Cappuccino lượng sữa nóng và lượng sữa bọt được sử dụng và trình bày trên cốc là bằng nhau nhưng ở Latte lượng sữa bọt chỉ dược cho bằng một nửa lượng sữa nóng mà thôi. Đây là cách phân biệt bên ngoài giữa Cappuccino và Latte mà bạn có thể nhận ra rất dễ dàng.

Phân biệt các loại cà phê hiện nay

Cà phê Culi là giống cà phê to, tròn nhưng quả loại chỉ có duy nhất một hạt. Đây là loại cà phê có hàm lượng cafein rất cao, nước cà phê có màu đen và vị cà phê đắng gắt.

Cà phê Moka là giống cà phê thuộc chi Arabica nói trên. Tuy nhiên cà phê Moka lại chỉ được trồng tại Cầu Đất. Do năng suất thấp, dễ bị bệnh, lại đòi hỏi sống ở điệu kiện độ cao lên đến 1500m nên giống cà phê Moka không được phát triển ở Việt Nam.

Tuy nhiên không phải ở Việt Nam không tồn tại loại cà phê này. Vẫn có những chủ vườn tâm huyết vì muốn cống hiến vẫn luôn dành tâm sức và thời gian của mình để chăm sóc loại cà phê này.

Cà phê Moka có hương ngây ngất, đắm say mà sang trọng.  Đặc biệt nó có vị chua thanh thoát mà bất cứ ai đã được thưởng thức cà phê Moka chính hiệu sẽ Trên đây là cách phân biệt các loại cà phê.

Caphenguyenchat.net là địa điểm cung cấp thông tin, cung cấp các loại cà phê hiện có trên thị trường đảm bảo chất lương và giá thành.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.