Tin tức Cà Phê

Cà phê vối – Cà phê Robusta Việt Nam

So sánh cà phê Arabica và Robusta ở Việt Nam

Ở Việt Nam, 2 loại cà phê phổ biến nhất đó là Arabica và Robusta. Tuy là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt 2 loại cà phê này đâu nhé! Vậy hãy cùng Cà Phê Nguyên Chất so sánh cà phê arabica và robustatrên để tìm ra những điểm khác biệt nhé!

So sánh cà phê Arabica và Robusta ở Việt Nam

So sánh cà phê Arabica và Robusta ở Việt Nam

Cà phê vối – Cà phê Robusta Việt Nam

Cây cà phê vối hay cà phê Robusta có dạng cây gỗ, cây bụi, chúng thường có chiều cao khi trường thành lên đến 10m. Quả cà phê Robusta khi chín có hình tròn và hạt của chúng nhỏ hơn so với quả cà phê chè hay cà phê Arabica. Cây cà phê vối khi có tuổi đời từ 3 – 4 năm là có thể thu hoạch. Cây sẽ cho hạt trong 20 – 30 năm.

Về nơi sinh trưởng và phát triển tốt nhất, cây cà phê Robusta ưa sống ở vùng nhiệt đới và độ cao thích hợp để trồng Robusta đó là dưới 1000m. Robusta dễ thích nghi với môi trường có nhiệt trong khoảng 24 – 29°C. Cây cà phê vối cũng cần môi trường có nhiều ánh sáng mặt trời hơn là cây cà phê chè.

Cây cà phê Arabica

Cà phê Arabica hay còn được gọi là cây cà phê chè ở Việt Nam. Loại cây này có lá nhỏ, chiều cao của cây không lớn lắm, trông giống cây chè ở Việt Nam, bởi vậy chúng được gọi là cây cà phê chè.

Arabica là loại cây có giá trị kinh tế cao trong số các loại cà phê. Chúng chiếm 75% sản lượng cà phê trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, Robusta mới là loại cà phê phổ biến hơn cả. Cây cà phê Arabica thường có chiều cao khiêm tốn khoảng 2 – 6m chứ không cao như cây cà phê Robusta. Cà phê Arabica có quả hình bầu dục.

So sánh cà phê Robusta và Arabica

Điều đầu tiền phải kể đến đó là cảm quan. Mọi loại thực phẩm, đồ uống đều có mùi vị khác nhau, vậy hãy xem Robusta và Arabica khác nhau như thế nào nhé!

Cà phê vối – Cà phê Robusta Việt NamCà phê vối – So sánh cà phê Robusta và Arabica

Hương vị

Robusta là loại cà phê phổ biến ở Việt Nam, chúng có vị rất đậm và khá phù hợp với gu thưởng thức của người Việt. Robusta có vị đắng đặc trưng và đó cũng là điểm mạnh của Robusta.

Có vị đắng độc đáo là vậy nhưng Robusta lại không mang mùi hương đậm đà và nồng nàn như Arabica. Nếu ví Robusta như một người đàn ông trầm tính, hùng dũng thì Arabica như một quý cô đỏng đảnh và quyến rũ bởi mùi hương làm xao xuyến mọi tâm trí.

Arabica mang mùi hương rất mạnh và có vị đắng nhẹ nhàng chứ không đậm như Robusta. Nếu Robusta có vị đắng mạnh thì Arabica chỉ mang một vị đắng nhẹ nhàng và có chút vị chua.

Hàm lượng cafeine

Hàm lượng caffeine trong Arabica cũng khá thấp, chỉ khoảng 1,5% trong khi con số này đối với Robusta là 2,7%. Việc có hàm lượng caffeine cao cũng là một trong những lý do khiến cho Robussta có vị đắng mạnh như thế. Có rất nhiều điều kiến cho hàm lượng của Robusta như điều kiện phát triển, chất lượng giống, công nghệ chế biến, rang xay cà phê và cả kỹ thuật rang cà phê nữa.

Arabica có đến 60% lipit và chứa lượng đường gần như gấp đôi trong Robusta. Chính điều này đem đến cho Arabica có một vị đắng dịu dàng và một mùi hương nồng nàn chứ không mạnh mẽ như Robusta.

Hình dạng 2 loại cà phê

Hình dạng 2 loại cà phê

Hình dạng hạt cà phê

Hạt cà phê Arabica có hình bầu dục, hơi dài, ở giữa hạt có một rãnh hình ziczac còn Robusta thì có hình tròn và hạt cũng nhỏ hơn, ở giữa có rãnh thẳng và khá sâu so với Arabica. Về màu sắc, nếu như rang 2 loại cà phê trên ở cùng một nhiệt độ thì màu sắc của Arabica chắc chắn sẽ nhạt hơn so với Robusta do đặc tính chắc chắn và có độ nở kém của Arabica khiến chúng có màu như vậy.

Cách chế biến

Về cách chế biến, Robusta và Arabica có cách chế biến khá nhau lắm đấy! Đối với Arabica, sau khi thu hoạch người ta sẽ lên men chúng bằng cách ngâm nước. Qúa trình này sẽ phần nào làm cho Arabica có vị chua hơn một chút, đó cũng chính là đặc trưng của Arabica. Khi uống loại cà phê này, hậu vị là điều rất thú vị, Arabica để lại hậu vị giống như chuyển từ chua sang đắng giống như khi ăn socola, sau khi nuốt mới có thể cảm nhận hết cái vị đặc trưng cả Arabica.

Đối với Robusta thì không cần lên men mà có thể đem rang luôn với nhiệt độ từ 230 – 240 C. Nếu như đối với Arabica, quá trình lên men là quá trình quan trọng khiến cho cà phê có mùi vị đặc trưng thì đối với Robusta quá trình rang cũng đóng vai trò tương tự. Các điều kiện rang của Robusta phải được thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt để mang lại hương vị cà phê đậm đà đặc trưng đúng như Robusta.

Gía cà phê Robusta và Arabica

Gía cà phê Robusta và Arabica

Giá cà phê Robusta và Arabica

Là 2 loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên mỗi loại lại có những đặc tính khác nhau về cả chất lượng, số lượng và giá thành. Robusta là loại cà phê có sản lượng thấp hơn hẳn so với Arabica nhưng lại cho năng suất tốt hơn Arabica. Về chất lượng thì cả 2 loại đều có những đặc trưng riêng nhưng Arabica với mùi thơm quyến rũ vẫn được yêu thích hơn. Và điều đồng nghĩa với việc giá của Arabica đắt hơn hẳn so với Robusta.

Cà phê Arabica thường được bán với giá gấp đôi Robusta nhưng chẳng mấy ai lại chỉ uống mình Arabica hoặc chỉ uống mình Robusta cả. Những loại cà phê chúng ta vẫn uống đều là sự kết hợp của cả 2 loại cà phê trên.

Mỗi loại đều có những đặc trưng nhất định và cũng là những ưu điểm mà loại này có nhưng loại kia lại không có, khi trộn lẫn với những tỉ lệ khác nhau, chúng tạo thành một loại cà phê có hương và vị cân bằng, thơm ngon hoàn hảo.

Sự nồng nàn, đằm thắm của Arabica khi kết hợp với sự mạnh mẽ, ấn tượng từ Robusta chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị cà phê hoàn hảo về cả hương và vị. Sự trải nghiệm mỗi loại cà phê cùng lúc sẽ tạo cho bạn những cảm giác rất độc đáo. Hãy từ từ cảm nhận hương vị cà phê ấy từ chua dịu chuyển sang đắng cùng với mùi thơm nồng nàn quyến rũ đến ngất ngây.

Tuỳ thuộc vào giá thành cũng như khẩu vị mà người ta sẽ trộn lẫn Arabica với Robusta theo những tỉ lệ khác nhau để có được cảm nhận tốt nhất. Các loại cà phê được trộn lẫn giữa 2 loại cũng có giá thành khác nhau tùy vào tỉ lệ Arabica và Robusta trong đó.

Như vậy, qua bài viết có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về câu hỏi so sánh cà phê Arabica và Robusta ở Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ Cà Phê Nguyên Chất.

Thông tin liên hệ:

– Hotline: 0987994567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

Arabica – Đặc tính làm nên chất lượng

Có bao nhiêu loại cà phê?

Chúng ta vẫn hay sử dụng cà phê mỗi ngày nhưng có khi nào bạn thắc mắc loại cà phê mình uống có nguồn gốc từ đâu không? Hay có bao nhiêu loại cà phê và mình đang sử dụng loại cà phê gì? Những câu hỏi như thế này chắc hẳn không phải ai cũng có thể trả lời được ngay. Hãy cùng Cà phê Nguyên Chất tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Có bao nhiêu loại cà phê?

Có bao nhiêu loại cà phê?

Có bao nhiêu loại cà phê trên thế giới?

Trước khi trả lời câu hỏi loại cà phê mình đang uống là loại gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại cà phê trên thế giới.

Cà phê thực tế chỉ là một chi trong họ Thiến thảo gồm có rất nhiều loại cây lâu năm khác nhau nhưng không phải loại nào cũng có chứa caffeine trong hạt như cà phê.

Sơ đồ phân loại cà phê

Sơ đồ phân loại cà phê

Qua sơ đồ trên ta có thể dễ dàng nhìn thấy các giống cà phê chính đó là Liberica, Arabica và Robusta. Từ mỗi giống cà phê chính này chúng lại được phân tán thành vô số các giống cà phê khác, tuy nhiên chúng vẫn là 3 đại diện chính trong giới cà phê.

Các loại cà phê hạt phổ biến

Trong vô số những giống cà phê trên, không phải loại nào cũng có hàm lượng cafeine như cà phê chúng ta vẫn hay dùng để làm thức uống, có những loại cây khác xa so với cà phê dùng để uống. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến những giống cà phê có thể sử dụng làm thức uống cho con người mà thôi.

Arabica – Đặc tính làm nên chất lượng

Ở Việt Nam, Arabica còn được gọi là cà phê chè bởi chúng có tán lá gần giống như một loại chè ở Việt Nam. Chúng thường sống và phát triển tốt nhất ở độ cao 1000 – 1500m trên mực nước biển, với nhiệt độ tối ưu khoảng 15 – 24°C.

Cây cà phê chè có độ cao khoảng 4 – 6m, những cây trưởng thành nơi hoang dã có thể cao đến 15m. Arabica có tán lá lớn, lá nhỏ, có màu xanh đậm và có hình oval giống như lá chè.

Quả cà phê Arabica hình bầu dục, có 2 hạt. Với hương vị đặc trưng và quyến rũ, Arabica có thể đem lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên năng suất của Arabica ở Việt Nam so với những loại cà phê khác lại không bằng, khả năng chống chịu sâu bệnh cũng không được tốt cho nên sản lương Arabica tại Việt Nam không cao.

Một lý do quan trọng khiến cho Arabica khó có thể sinh trưởng tốt tại Việt Nam đó là nhiệt độ và độ cao. Việt Nam nằm trong những quốc gia với khí hậu nhiệt đới, chỉ có những vùng có địa hình cao, nhiệt độ ổn định quanh năm như Đà Lạt mới có khả năng trồng và kinh doanh Arabica.

Cũng chính vì tính tình đỏng đảnh là mang hương vị thơm ngon như thế mà Arabica có gái khá cao so với các loại cà phê khác.

Arabica – Đặc tính làm nên chất lượng

Arabica – Đặc tính làm nên chất lượng

Arabica cũng chia làm 2 giống chính đó là Typica và Bourbon, đây là những giống đầu tiên của Arabica, các giống còn lại chỉ là các con lại từ 2 giống này.

Typica có vai trò quan trọng như “thủy tổ” của hầu hết các loại cà phê trên thế giới, chúng mang một ý nghĩa quan trọng về mặt di truyền cho các giống cà phê. Typica đã từng được coi là chuẩn mực để đánh giá hương vị và chất lượng của các giống cà phê khác.

Bourbon so vứi Typica thì có sản lượng cao hơn khoảng 20 – 30%, Bourbon cũng có chất lượng cao không kém gì Typica. Hai loại cà phê này là đại diện chính về hương vị và chất lượng của Arabica. Chúng cũng có vai trò quan trọng trong di truyền học. Nếu như ví Typica là Eva thì Bourbon chính là Adam của làng cà phê thế giới.

Từ 2 giống cà phê này mà chungsta thu được rất nhiều những giống cà phê với những đặc tính khác nhau và chất lượng tuyệt hảo.

Robusta – Giống cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam

Trên thế giới, Robusta chỉ chiếm sản lượng khoảng 30% nhưng chúng là loại cà phê quan trọng thứ 2 chỉ sau Arabica. Rất nhiều loại cà phê được sản xuất từ Robusta.

Robusta – Giống cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam

Robusta – Giống cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam

Cà phê Robusta được phát hiện đầu tiên tại Congo – Bỉ từ những năm 1800 và chúng đã được đưa đến Đông Nam Á vào nătừ những năm 1900 sau khi hầu hết các giống Arbica bị bệnh gỉ sắt.

Robusta có đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác với Arabica, chúng ưa sống ở vùng nhiệt đới với độ cao tối ưu tương đối thấp chỉ dưới 800m so với mực nước biển. Cây sống và thích nghi tốt với nhiệt độ môi trường 24 – 29°C.

So với Arabica thì Robusta cần nhiều ánh sáng hơn. Hạt cà phê Robusta nhỏ và có hình tròn, hàm lượng cafeine trong Robusta cao hơn hẳn so với Arabica, chính vì thế chúng có một vị đắng rất đặc trưng.

Robusta có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt lại có điều kiện phát triển không mấy khó khăn đặc biệt đối với Việt Nam. Tuy xét về mùi hương thì không được bằng Arabica và vị thì khá đắng nhưng Robusta cũng chiếm một vị thế quan trọng trong ngành cà phê bởi vị đắng đặc trưng này.

Liberia – Dần chìm vào quá khứ

Cây cà phê Liberia

Cây cà phê Liberia

Cà phê Liberia hay còn được người Việt Nam gọi là cà phê mít. Sở dĩ nó có cái tên như vậy là do chúng có tán lá rất lớn, lá cây to và xanh đậm như lá mít nên được gọi với cái tên như thế.

Cây cà phê Liberia có khả năng chịu hạn rất tốt, không cần quá nhiều nước để phát triển nên thường được trồng quảng canh. Nhưng Liberia lại có năng suất không được cao và có vị chua nên không được yêu thích. Liberia đang dần đi vào quá khứ.

Các loại cà phê ở Việt Nam phổ biến hiện nay

Ở Việt Nam, có 2 loại cà phê phổ biến nhất đó là Arabica và Robusta. Trong đó Robusta được trồng nhiều hơn hẳn do có điều kiện khí hậu và địa hình phù hợp với điều kiện phát triển của cây.

Còn Arabica thì chỉ được trồng chủ yếu ở những vùng có độ cao và khí hậu phù hợp với giống cây này như Đà Lạt. Chính vì thế, cà phê Robusta ở Việt Nam là phổ biến hơn hẳn. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến cảm quan về cà phê của người Việt.

Hương vị cà phê Việt

Hương vị cà phê Việt

Chúng ta vẫn thường nghĩ cà phê chỉ có vị đắng chứ không thể có vị chua, nhưng đó là do chúng ta thường ít khi sử dụng riêng biệt một loại cà phê nên không thể cảm nhận được hết vị nguyên thủy của từng loại.

Arabica chính là một ví dụ điển hình, chúng không chỉ có vị đắng mà còn có vị chua thanh đặc trưng cùng mùi hương quyến rũ. Còn Robusta thì mang một vị đắng đậm đà, mạnh mẽ và đầy nam tính.

Hai loại cà phê này khi được phối trộn cùng nhau sẽ cho ra hương vị cà phê hoàn hảo nhất, là sự hòa quyện giữa hương thơm nồng nàn, vị chua thanh dịu nhẹ từ Arabica với vị đắng đặc trưng của Robusta. Tất cả làm nên một hương vị cà phê đẳng cấp hoàn hảo.

Mỗi loại cà phê lại có nét đặc trưng riêng và mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt. Nhưng dù là đắng hay chua thì cà phê vẫn là một thức uống đem lại cho người ta nhiều cảm xúc mà khi uống mỗi chúng ta lại nhớ về những điều gì đó thật đặc biệt về cà phê, về con người miền đất đỏ. Có bao nhiêu loại cà phê cũng không sánh bằng hương vị cà phê đậm chất Việt.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, bạn vui lòng liên hệ Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách bảo quản cà phê bột để giữ nguyên hương vị lâu nhất

Cách bảo quản cà phê bột vô cùng quan trọng bởi đối với cà phê, điều quan trọng nhất đó là mùi và vị. Nếu mất đi mùi vị đặc trưng hoặc mùi vị bị biến đổi thì cà phê sẽ không còn như ban đầu và có thể làm hỏng hoàn toàn số cà phê bạn có, đặc biệt là đối vưới cà phê bột. Vậy cách bảo quản cà phê bột là gì? Hãy cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách bảo quản cà phê bột

Cách bảo quản cà phê bột

Hạn sử dụng cà phê xay – Cách bảo quản cà phê xay

Cà phê sau khi thu hoạch thường được tách hạt sau đó đem rang và xay nhuyễn. Việc bảo quản và cất giữ cà phê ở mỗi giai đoạn lại khác nhau. Khâu bảo quản là vô cùng quan trọng nhất là đối với cà phê bột.

Loại cà phê được nhiều người sử dụng nhất đó là cà phê bột bởi vì chúng có thể dùng ngay và được bao gói cẩn thận, tiện dụng. Tuy nhiên cà phê bột để lâu và bảo quản không đúng cách sẽ làm cho chất lượng cà phê giảm đi nghiêm trọng.

Cà phê xay bảo quản thế nào?

Cà phê xay bảo quản thế nào?

Cà phê bột nên được dùng ngay sau khi mở càng sớm càng tốt. Bạn nên uống chúng ngay khi mở gói bởi vì lúc này hương vị của cà phê vẫn còn nguyên bản và chưa bị biến đổi. Tuy nhiên không phải lúc nào cúng ta cũng có thể dùng hết cà phê ngay khi bóc vì vậy cần phải bảo quản chúng cẩn thận.

Đối với và phê bột, tuyệt đối không được để hở ngoài không khí. Cà phê bột sau khi xay có đặc tính là rất tơi xốp, khi để ở ngoài không khí, cà phê bột sẽ nhanh chóng hút ẩm trong không khí khiến cho cà phê bị ẩm dễ dẫn đến nấm mốc. Không chỉ vậy, việc để cà phê ngoài không khí sẽ làm mùi hương của cà phê giảm đi đáng kể, làm mất mùi vị thơm ngon vốn có.

Không nên cho cà phê bột vào tủ lạnh. Cũng với đặc tính xốp của cà phê bột, nếu được cho vào tủ lạnh thì chúng sẽ hút hết mùi trong tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc cà phê của bạn sẽ ngấm mùi tủ lạnh và mùi này thì không hề dễ chịu chút nào. Không chỉ làm mất mùi cà phê, tủ lạnh còn khiến cho những mùi từ thức ăn ngấm vào cà phê và khiến cà phê trở nên hư hỏng.

Nếu không dùng hết bạn phải để cà phê vào hộp và đóng kín và để ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Bảo quản cà phê sau khi rang

Bảo quản cà phê sau khi rang

Bảo quản cà phê sau khi rang

Nếu có thời gian bạn có thể mua cà phê hạt về và tự rang xay, đây là cách tốt nhất để có thể có được một hương vị cà phê tuyệt hảo đúng điệu. Tuy nhiên việc bảo quản cà phê hạt cũng cần có nguyên tắc riêng. Cà phê nguyên chất luôn có hương thơm hơn những loại cà phê chế biến sẵn bởi vì chúng vẫn giữ được hương vị gốc của cà phê.

Chúng ta đã biết kẻ thù của cà phê chính là độ ẩm, nhiệt độ, không khí và ánh sáng. Dù là hạt cà phê hay cà phê bột thì cũng cần tránh những yếu tố này. Cà phê sau khi rang nên được bảo quản trong hộp kín.

Cho tới khi dùng hết cà phê bột mới rang tiếp cà phê hạt, như vậy sẽ giúp cho cà phê bảo quản được lâu hơn và giữ được hương vị tốt hơn. Và điều quan trọng nhất đó là bạn đừng bao giờ cho cà phê vào tủ lạnh cho dù có được bảo quản trong hộp thì mùi thức ăn từ tủ lạnh cũng sẽ có thể theo vào hộp cà phê làm chất lượng cà phê giảm sút nghiêm trọng.

Cách chọn hộp đựng cà phê

Hộp đựng cà phê

Hộp đựng cà phê

Hộp đựng cũng là một điều rất quan trọng. Bạn nên chọn mua những chiếc hộp thủy tinh có nắp kín hoặc những loại hộp chuyên để đựng cà phê.

Nên đựng hộp nhựa hay hộp thủy tinh?

Tại sao không nên chọn hộp nhựa để đựng cà phê? Rất đơn giản, hộp nhựa được làm từ những hợp chất hóa học và có thể gây ra mùi nhựa rất khó chịu cho cà phê. Chính vì vậy chúng ta không nên dùng đồ nhựa cho cà phê để tránh làm giảm mùi hương và chất lượng cà phê hạt cũng như cà phê bột.

Hộp đựng cà phê thường là hộp thủy tinh, có những loại hộp có nắp đậy kín. Nếu có thể thì nên dùng hộp tối màu để giữ cho cà phê không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Để có hương vị cà phê tốt nhất, bạn nên bảo quản và sử dụng chúng một cách hiệu quả cà hợp lý. Không nên mua quá nhiều cùng một lúc vì bạn sẽ không thể sử dụng hết số cà phê đó trước khi chúng bị giảm chất lượng.

Đôi khi mua cà phê bột hat hạt về chúng thường được đựng trong bao hoặc gói nhưng sau khi sử dụng không hết bạn tuyệt đối không để chúng tiếp tục ở bao mà nên chuyển sang hộp đựng để bảo quản tốt hơn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể hút chân không tất cả các túi cà phê hạt. Điều này sẽ giúp cho cà phê bảo quản được lâu hơn và không bị mất đi mùi vị ban đầu.

Có thể dùng túi zipper

Ngoài ra chiếc túi zipper cũng khá hữu ích khi đựng cà phê. Chúng có cấu tạo thuận tiện để có thể mở ra, khóa lại rất dễ dàng, phù hợp với việc đựng cà phê.

Trên đây là một vài lưu ý về cách bảo quản cà phê bột. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cà phê cũng như cách bảo quản chúng. Nếu cần tư vấn thêm về cà phê hạt rang, vui lòng liên hệ Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê hạt Arabica là gì?

Cà phê hạt Arabica là gì?

Cà phê là thức uống vô cùng phổ biến nhưng cà phê hạt Arabica là gì và có hương vị gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu cà phê hạt Arabica là gì nhé!

Chắc hẳn trong số chúng ta có rất nhiều người yêu thích hương vị của cà phê và dùng chúng mỗi ngày, tuy nhiên bạn có bao giờ tự hỏi loại cà phê mình uống có nguồn gốc từ đâu hay loại cà phê này có gì khác biệt với những loại khác? Ở Việt Nam, hai loại cà phê phổ biến nhất đó là Arabica và Robusta.

Trong đó, Arabica được yêu thích bởi hưỡng thơm quyến rũ và đặc trưng, còn Robusta lại mang hương vị đậm đà độc đáo đến khó quên.

Cà phê hạt Arabica là gì?

Cà phê hạt Arabica là gì?

Cây cà phê Arbica là gì?

Cà phê Arabica hay còn được gọi là cây cà phê chè, chúng thường sinh sống và phát triển tốt ở những vùng núi có độ cao từ 1000m đến 1500m. Cây cà phê chè có tán lá lớn, lá cây có hình oval màu xanhd dậm. Cây cà phê chè khi trưởng thành có thể cao khoảng 4 – 6m, cũng có những cây có thể cao đến 15m tùy thuộc vào giống và điều kiện phát triển của cây.

Arabica là loại cà phê chất lượng cao bởi đặc trưng từ mùi hương quyến rũ, vị cà phê cũng đặc biệt cuốn hút tạo nên một loại cà phê đắt giá. So với Robusta thì Arabica được yêu thích hơn hẳn, trên thế giới Arabica cũng được trồng nhiều với tổng sản lượng chiếm 70% tổng sản lượng, còn lại là cà phê Robusta. Tuy nhiên tại Việt Nam, Arabica lại là loại cà phê ít được trồng hơn so với Robusta.

Điều kiện phát triển

Arabica là loại cà phê ưa sống ở chỗ cao và cần có lượng mưa nhiều. Cây cũng có thể chịu được nhiệt độ thấp, nhiệt độ 15 – 24°C đợc xem là lý tưởng đối với cà phê chè. Arabica thường được trồng ở những nơi có độ cao từ 1300 – 1500m so với mực nước biển, thậm chí có thể trồng ở nơi cao 2800m. Cà phê Arabica sẽ cho hạt sau khoảng 7 năm trồng.

Arabica là loại cà phê khá khó trồng do khả năng đề kháng của chúng kém hơn nhiều so với Robusta, năng suất cũng thấp hơn nhưng giá thành lại cao hơn cả.

Cà phê Arabica Đà Lạt – Cà phê Arabica Cầu Đất

Cà phê Arabica Đà Lạt – Cà phê Arabica Cầu Đất

Cà phê Arabica Đà Lạt – Cà phê Arabica Cầu Đất

Arabica ở Việt Nam không được trồng nhiều dó điều kiện tự nhiên không cho phép với một đất nước nhiệt đới, tuy nhiên vẫn có những vùng có chỉ số vàng để trồng Arabica như Đà Lạt và đặc biệt là khu vực Cầu Đất.

Cà phê Arabica Cầu Đất hay Cà phê Arabica Đà Lạt đã gần như trở thành một thương hiệu của Arabica tại Việt Nam. Nơi đây được coi là thiên đường của cà phê Arabica, Đà Lạt với khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm, không bao giờ nhiệt độ vượt quá 33°C và nhiệt độ cực tiểu là 5°C. Quan trọng nhất đó là chỉ số vàng, độ cao 1500m tại Đà Lạt giúp ch Arabica phát triển rất tốt tại đây. Ở địa hình cao và khí hậu lạnh, Arabica lại càng cho chất lượng tốt hơn.

Thu hoạch và chế biến Arabica

Arabica được thu hái thủ công sau đó được chế biến khô

Arabica được thu hái thủ công sau đó được chế biến khô

Thu hoạch cà phê Arabica

Arabica được thu hái thủ công sau đó được chế biến khô. Sau khi được thu hái về, cà phê sẽ được chọn lọc ra những hạt tốt nhất, loại bỏ những tạp chất trong cà phê. Sau đó hạt cà phê không được xát tươi mà đem phơi khô khoảng 25 đến 30 ngày, khi đó độ ẩm trong hạt cà phê đã giảm xuống còn 12 đến 13%. Quá trình này có thể là phơi khô hoặc sấy khô. Sau đó hạt cà phê được bảo quản trong bao và để nơi khô ráo thoáng mát. Tuyệt đối tránh cho cà phê tiếp xúc với độ ẩm cao dễ gây mốc cho cà phê.

Cà phê được xát tươi bằng máy để đánh sạch một phần nhớt trong hạt sau đó ta loại bỏ các tạp chất trong hạt cà phê. Sau đó hạt cà phê cũng được mang sấy hoặc phơi khô rồi đem đi bảo quản.

Chế biến ướt cà phê Arabica

Cà phê Arabica có một kiểu chế biến rất riêng biệt mà chính nó lại tạo nên cho Arabica một hương vị độc đáo của một loại cà phê thượng hạng. Trong quy trình chế biến ướt, cà phê sẽ được ngâm trong một lượng nước lớn, cách làm này khá phức tạp và cần có những thiết bị chuyên dụng, quy trình phải đảm bảo khép kín và vệ sinh.

Đây được coi như quá trình lên men hạt cà phê để làm cho chất lượng hạt cà phê được nâng lên một tầm mới với hương và vị tuyệt hảo hơn gấp nhiều lần.

Chế biến ướt cà phê Arabica

Chế biến ướt cà phê Arabica

Cụ thể công đoạn này người ta thực hiện như sau:

  • Rửa sạch và phân loại hạt cà phê, loại bỏ các tạp chất bằng nước và các loại máy chuyên dụng.
  • Xát trái cà phê để loại bỏ thịt quả và chắt nhớt.
  • Lên men: Sử dụng xúc tác enzyme từ tự nhiên hoặc các chế phẩm enzyme để nhớt không bám vào hạt và sẽ được loại trừ đi nhờ nước.
  • Sấy khô: Công đoạn này chủ yếu giúp cho hạt cà phê có độ ẩm thấp và có thể bảo quản được lâu hơn. Sau công đoạn này hạt cà phê có độ ẩm khoảng 12%.
  • Hạt cà phê sau đó được đem đi bảo quản hoặc rang sau đó bao gói và bảo quản ở điều kiện khô ráo, thoáng mát.

Hương vị tuyệt hảo của cà phê hạt Arabica

Arabica là loại cà phê có hương vị đặc biệt làm mê đắm mọi giác quan ngay từ lần thử đầu tiên. Nói về vị của Arabica, khi pha mình Arabica thì bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị của chúng.

Một vị chua thanh xen lẫn vào đó là sự đắng nhè nhẹ, khi nhấp ngụm đầu tiên, cảm nhận của bạn sẽ là một vị chua nhẹ, sau khi đã nuốt thì mới bắt đầu cảm thấy trong Arabica cũng có một chút vị đắng. Dư vị đắng dịu nhẹ của Arabica được ví như khi ta ăn socola, ban đầu hơi chua về sau sẽ cảm thấy vị đắng còn đọng lại.

Về mùi hương thì Arabica là loại tuyệt hảo. Không phải ngẫu nhiên mà Arabica được ví như một quý bà trong làng cà phê, mùi hương của Arabica toát lên một vẻ thanh tao, quý phái đến mê hồn.

Người ta nhận xét, Arabica có mùi của si-ro, mùi của hoa quả xen lẫn với mùi mật ong, và đôi khi là cả mùi bánh mì nướng nữa. Màu sắc của Arabica khi pha không quá đậm, chúng có màu nâu nhạt và trong trẻo tựa như màu của hổ phách.

Arabica với những đặc trưng riêng biệt và độc đáo đã chinh phục mọi giác quan của người thưởng thức và xứng đáng trở thành loại cà phê được yêu thích nhất.

Hương vị cà phê quyến rũ Arabica

Hương vị cà phê quyến rũ Arabica

Ở Việt Nam, hương vị cà phê được yêu thích là cà phê đắng, đặc trưng của Robusta mà đôi khi quên mất rằng vẫn có một hương vị cà phê hơi chua nhẹ len lỏi trong vị đắng như Arabica. Những người sành sỏi về cà phê chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra hương vị chua thanh, đắng dịu từ Arabica – Cô nàng quyến rũ của làng cà phê.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Cà phê hạt Arabica là gì? Nếu có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Cà Phê Nguyên Chất nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê Mix cân bằng các loại.

Bí quyết mix và pha cà phê nguyên chất ngon

Cà phê nguyên chất ngon có thể làm say lòng bất cứ ai, với hương vị thơm ngon quyến rũ tự nhiên. Thế nhưng hiện nay cà phê bẩn, cà phê tạp chất tràn lan làm nhiều người tiêu dùng lẫn lộn hoang mang giữa cà phê sạch và bẩn, hương vị tự nhiên và hóa chất.

Cà phê nguyên chất và sở thích uống của người Việt Nam

Cà phê nguyên chất được hiểu là cà phê được làm từ 100% hạt cà phê tự nhiên, không pha tạp chất độn (bột ngô, bột đậu,…), hương liệu (chất tạo hương, tạo độ sánh, tạo bọt…), hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu…).

Ly cà phê nguyên chất ngon.

Ly cà phê nguyên chất ngon.

Khẩu vị của người Việt Nam thường không thích uống cà phê thuần vì cảm thấy không đủ đậm vị và hòa trộn đủ các hương vị mong muốn. Do đó, cà phê phối trộn và cà phê mix ra đời. Cà phê phối trộn có thể sử dụng bơ, hương dược liệu tự nhiên trong quá trình rang để tăng hương vị mà vẫn đảm bảo sức khỏe, dòng cà phê này rất được thị trường yêu chuộng nhưng cũng dễ bị làm giả, nhái với hương liệu không nguồn gốc, chất lượng kém, gây hại cho sức khỏe.

Cà phê mix là dòng cà phê trộn, với tỷ lệ khác nhau theo tiêu chuẩn của các dòng cà phê khác nhau như Robusta, Culi, Arabica, Moka… Cà phê Mix hấp dẫn hơn, là sự hòa trộn đặc biệt hương vị của các dòng cà phê, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Bởi cà phê nguyên chất rang xay thường có vị chua nhẹ, vị đắng đậm đà cũng không lớn như nhiều người vẫn nghĩ, nên mặc dù được các nước phương Tây yêu thích nhưng không nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Để thay đổi chút hương vị của cà phê nguyên bản, việc Mix trộn xà phê sẽ giúp tận dụng được hết ưu điểm mỗi dòng lại có lợi cho kinh tế.

Hiện nay có khoảng 20 loại cà phê với đặc điểm màu sắc, hương vị khác nhau, do đó nếu chỉ dùng 1 loại cà phê, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản nhưng lại phải mua số lượng lớn, dễ gây nhàm chán tốn kém lại không được nhiều người Việt yêu thích.

Cà phê Mix cân bằng các loại.

Cà phê Mix cân bằng các loại.

Ngược lại, cà phê Mix với các tỷ lệ khác nhau, tận dụng tối đa ưu điểm mỗi dòng, tạo nên thức uống đặc biệt, đáp ứng được đa dạng sở thích, nhu cầu mỗi người.

Bí quyết mix trộn cà phê thơm ngon,vạn người mê

Với những ai kinh doanh cà phê, Mix cũng cần có bí quyết vì đây là yếu tố sống còn để sản phẩm cà phê Mix của bạn tạo hương vị đặc biệt, thu hút, giữ chân khách hàng lại tiết kiệm được chi phí, thu nhiều lợi nhuận.

Bí quyết tỷ lệ Mix trộn

Việt Nam có 2 dòng cà phê phổ biến nhất là Robusta và Arabica, Robista đặc trưng bởi vị đậm đắng, Arabica thơm, chua và thanh nhẹ. Việc kết hợp tốt 2 loại cà phê này với nhau sẽ tạo nên sản phẩm cà phê đủ sắc, đủ hương, đủ vị.

Tỷ lệ vàng hiện nay được nhiều nhà pha chế, sản xuất lựa chọn và đông đảo những chuyên gia pha chế sử dung đó là 1:1:1, nghĩa là cần ít nhất 3 dòng cà phê khác nhau trộn lại để cho hương vị ngon và đặc biệt nhất.

Cụ thể hơn,

– 30% loại cà phê là thiên về Arabica

– 40% loại cà phê là thiên về Robusta

– 30% loại cà phê là trung hòa Arabica và Robusta.

Với tỷ lệ Mix trộn này, cà phê sau khi pha có vị đậm, hương thơm lại đặc sánh, đặc biệt nhiều bọt rất đẹp.

Tỷ lệ Mix tham khảo cho từng đối tượng

Tỷ lệ chung phù hợp với đại đa số người uống, nhưng mỗi đối tượng lại yêu thích thiên về tỉ lệ khác nhau, ví dụ:

+ Với phái mạnh và người nghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica và 10% Ca Cao.

+ Với phái nữ, thích sự nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry và 10% Ca Cao.

+ Ngọt ngào cho đôi yêu: 50% Robusta, 40% Cherry và 10% Ca Cao.

+ Giải khát nhẹ nhàng cho tuổi teen: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka và 10% Ca Cao.

+ Dành riêng cho fan bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry và 10% Ca Cao.

Cà phê Mix phù hợp với từng đối tượng.

Cà phê Mix phù hợp với từng đối tượng.

Sau khi phối trộn, nếu như muốn thêm hương vị đậm đà hơn cho cà phê thì bạn có thể thêm 1 chút muối, đừng cho quá nhiều nếu không sẽ mặn nhé.

Mix cà phê ngon là cả một nghệ thuật, nơi mà người muốn trở thành chuyên gia pha chế chuyên nghiệp và thành công thì cần phải hiểu cà phê, có sự sáng tạo và độc đáo. Đây cũng là bí quyết riêng của mỗi thương hiệu cà phê hay cửa hàng kinh doanh.

Cách pha cafe phin đậm đặc ngon

Ngày nay, ở các quán cà phê, máy pha cà phê sử dụng ngày càng nhiều nhưng cà phê phin truyền thống vẫn được nhiều người uống yêu thích. Để có ly cà phê phin đậm đặc ngon, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có ly cà phê pha phin thơm ngon, chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là cà phê nguyên chất, ngon, chất lượng, càng mới rang xay thì càng ngon.

100g cafe hạt.

400ml nước sôi.

(Nguyên liệu này dành cho 1 phin lớn, nếu bạn pha phin nhỏ thì tăng giảm tỉ lệ).

Bước 2: Làm nóng phin, ly

Pha cà phê Phin chuẩn.

Pha cà phê Phin chuẩn.

Làm nóng bằng cách:

Đặt phin lên ly rồi rót một chút nước nóng vào phin để nước tráng chảy từ phin xuống ly, đổ phần nước này đi.

Bước này vừa làm nóng ly, tách vừa giúp vệ sinh các dụng cụ pha chế được sạch sẽ hơn. Dụng cụ pha cà phê không sạch cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới mùi vị thành phẩm.

Bước 3: Cho cà phê và rót nước vào phin

Đổ cà phê vào phin, sau đó lắc thật nhẹ để bột cà phê dàn đều khắp trong phin. Để cà phê nở đều, bạn rưới nước nóng theo hình xoắn ốc, từ trung tâm ra ngoài rồi đợi cà phê nở.

Bước 4: Nén cà phê

Sau khoảng 1 phút thì cà phê sẽ nở, bạn dùng tấm nén để ép cho bột cà phê xẹp xuống, nên ép vừa phải chứ không nên quá mạnh.

Sau khi nén xong, rót từ từ lượng nước nóng còn lại vào hết trong phin, vẫn rót từ trong ra ngoài để cà phê đều vị. Sau đó đậy nắp phin, đợi từng giọt cà phê chảy xuống là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi pha cà phê bằng phin thơm ngon đậm đà hơn

– Sử dụng loại cà phê vừa xay xong, mùi thơm và vị đậm.

– Nên uống ngay khi còn nóng, nếu pha cà phê phin cho khách thì bạn nên đặt chúng vào 1 chén nước nóng để giữ nhiệt.

Hướng dẫn cách ủ café ngon

Với những nghiên tìm hiểu sâu về pha chế cà phê ngon, chuyên nghiệp thì hẳn không còn xa lạ với giai đoạn ủ café, giai đoạn quan trọng giúp ly cà phê thơm ngon đậm vị hơn.

Ủ cà phê phin thơm ngon đậm đà.

Ủ cà phê phin thơm ngon đậm đà.

Cà Phê Nguyên Chất hướng dẫn cách ủ cafe hiệu quả đúng cách như sau:

Với phin nhỏ

Lượng bột cà phê vừa đủ trung bình 1 người uống là 20 – 25g (tùy sở thích người uống đặc hoặc loãng), đảm bảo thời gian tối thiểu là 2 phút. Nếu đem bán cho khách, lượng nước cà phê đen đá nên dao động 35 – 40ml để cà phê đậm đặc hơn.

Với phin lớn

Có 2 loại phin lớn phổ biến là size 12cm và size 16cm. Cần lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ phin lớn bằng nước nóng để vừa làm sạch bụi bẩn, khử mùi lại giúp gia nhiệt để tránh thất thoát nhiệt thành phin.

Với Size 12cm nên pha 150g (tương đương 6 người uống), thời gian ủ cafe ít nhất 10 phút, dùng tối đa tổng lượng nước cho 1 lần pha phin là 700ml với lượng nước dùng cho ủ trên và dưới từ 140 – 150ml. Nếu ủ quá ít nước, cà phê pha ra sẽ loãng và nhạt do cà phê không nở được hết.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn pha chế cà phê nguyên chất ngon, nếu còn thắc mắc hay có nhu cầu mua cà phê sạch nguyên chất ngon, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn bạn nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê rang mộc 100% cà phê.

Mách bạn địa chỉ cung cấp cà phê sạch giá cả hợp lý

Nhắc đến cà phê sạch, có lẽ cụm từ này không còn xa lạ với bất cứ ai, nhất là những người yêu thích và lựa chọn cà phê làm thức uống năng lượng mỗi ngày. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cà phê sạch cũng như tìm được địa chỉ cung cấp cà phê sạch 100% cho mình và người thân. Cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch là gì?Cà phê sạch, cà phê nguyên chất hay cà phê rang mộc là những từ mà nhiều nhà cung cấp cà phê vẫn dùng để quảng cáo về chất lượng sản phẩm của họ, thuyết phục bạn. Thế nhưng sự thực không phải sản phẩm cà phê nào được quảng cáo sạch cũng cso chất lượng đúng như vậy, rằng bạn được đúng 1 ly đúng là hoàn toàn cà phê hay cà phê pha trộn với đủ các loại nguyên liệu khác?

Để tìm hiểu kỹ hơn về cà phê sạch, Cà Phê Nguyên Chất đưa ra những kiến thức chung nhất và tiêu chuẩn của các loại cà phê sạch.

Cà phê rang mộc

Nhiều người nhầm lẫn giữa cà phê rang mộc và cà phê sạch, sự thực 2 loại này không hề giống nhau. Cà phê rang mộc còn gọi là cà phê rang không, nghĩa là cà phê được làm từ 100% hạt cà phê tự nhiên, không pha tẩm bất cứ nguyên liệu gì.

Cà phê rang mộc 100% cà phê.

Cà phê rang mộc 100% cà phê.

Còn cà phê sạch có thể không phải là 100% cà phê, có thể pha thêm hương phụ liệu như thảo dược núi rừng, bơ… nhằm tăng hương vị cho cà phê và điều chỉnh theo mong muốn. Những hương phụ liệu an toàn, được phép sử dụng với kĩ thuật đảm bảo thì sản phẩm vẫn là cà phê sạch, tốt cho sức khỏe nhưng không phải rang mộc.

Còn cà phê bẩn đang tràn lan ngoài thị trường hiện nay là ngoài cà phê còn có các hóa chất, hương liệu hay chất độn không cho phép, gây hại cho sức khỏe như bắp, bơ, đậu, chất tạo sánh…

Điều đáng buồn là hiện nay, nhiều người uống cà phê không nhận biết được đâu là cà phê sạch, đâu là cà phê pha tẩm bẩn bởi nó xuất hiện quá phổ biến trên thị trường, mà cà phê sạch, rang mộc thì thực sự khó tìm. Người uống dường như quá quen với mùi vị của cà phê bẩn, cà phê gây hại tới sức khỏe.

Tiêu chuẩn về cà phê sạch

Khái niệm cà phê sạch có vẻ đơn giản nhưng trước 1 sản phẩm cà phê, người tiêu dùng khó mà áp khái niệm này để xác định chính xác sản phẩm có sạch thực sự hay không. Như vậy, cần có tiêu chuẩn về cà phê sạch.

Cà phê sạch là phải sạch từ quy trình trồng, sản xuất đến chế biến thành phẩm, bảo quản và pha chế.

Trồng sạch

Cà phê được trồng trên điều kiện đất đai, khí hậu, phân bón… sạch, quy trình chăm sóc đảm bảo tuân thủ đúng kỹ thuật với từng loại cà phê, từng vùng đất. Tất cả phải đảm bảo “không sử dụng phân hoá học và các loại thuốc kích thích khác.”

Quy trình sản xuất cà phê sạch.

Quy trình sản xuất cà phê sạch.

Quy trình cà phê sạch không những cho ra hạt cà phê sạch mà cây cà phê sinh trưởng phát triển tốt, đậu nhiều quả, năng suất cao, chất lượng cao.

Sản xuất sạch

Từ quá trình thu hoạch cà phê đến sơ chế, bảo quản, chế biến đều phải đảm bảo sạch, với môi trường thoáng mát tự nhiên và vệ sinh, dụng cụ thiết bị sạch, quy trình đảm bảo, không pha tạp hóa chất, phụ gia gây hại sức khỏe.

Rang sấy sạch

Nguyên liệu cà phê sạch được rang sấy theo tiêu chuẩn kỹ thuật, không tẩm ướp gia vị, phụ gia, đảm bảo đạt đúng nhiệt độ và thời gian, giữ được hương vị thuần khiết tự nhiên.

Bảo quản sạch

Cà phê sau chế biến, rang sấy sẽ được đóng gói và vận chuyển trung gian nhiều khâu trước khi đến tay người tiêu dùng. Do đó trong quá trình vận chuyển, cần đảm bảo điều kiện bảo quản tốt, độ ẩm thấp, tránh ánh nắng và tác động hóa chất, môi trường ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Muốn có sản phẩm cà phê sạch, xa hơn là xây dựng cà phê sạch Việt, cần mô hình đúng nghĩa với sự góp sức của “Nông dân – Nhà kinh doanh – Người tiêu dùng”.

Làm sao để xây dựng thói quen sử dụng cà phê sạch?

Với mỗi con người, sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng ưu tiên hàng đầu, do đó cần xây dựng thói quen sử dụng cà phê sạch, đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội ngay bây giờ. Mặc dù chưa có thống kê rõ ràng nhưng với sự phổ biến của cà phê ở nước ta, cà phê bẩn tràn lan thì chắc hẳn không ít người đã bị ảnh hưởng đến sức khỏe, gây các bệnh hiểm nghèo.

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn thưởng thức những ly cà phê ngon, chất lượng mỗi ngày.

Đừng quá ki bo khi mua cà phê

Cà phê sạch, tốt chắc chắn giá không hề thấp.

Cà phê sạch, tốt chắc chắn giá không hề thấp.

Bạn muốn cà phê sạch, cà phê chất lượng tốt, cà phê nguyên chất tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon? Vậy thì chắc chắn giá sẽ không hề thấp chút nào, có thể chênh lệch giữa các cơ sở bán nhưng là rất nhỏ, chứ giá không thể rẻ bất ngờ, không có chuyện ngon bổ rẻ.

Do đó, hãy nhờ sự tư vấn của người có kinh nghiệm, chuyên gia hay nhân viên để chọn sản phẩm cà phê phù hợp với hầu bao bản thân mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hạn chế mua cà phê xay sẵn

Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, nhiều người lựa chọn cà phê xay sẵn, thế nhưng sự thực những gói cà phê xay sẵn này rất dễ bị pha tạp chất, đồng thời có thể đã để lâu hàng tuần liền, dù còn hạn sử dụng thì chất lượng bên trong cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

5 loại xay phổ biến cà phê gồm: Xay mỏng, xay thô, Xay vừa, xay bột, xay espresso.

Không chú ý tới dạng của hạt cà phê

Trên thế giới hiện nay phổ biến nhất 2 loại cà phê đó là Arabica và Robusta, với Robusta đắng, nhiều caffeine và mạnh mẽ như tên gọi, Arabica thì thơm, vị nhẹ và chua thanh hơn.

Ở Việt Nam, chủ yếu bán cà phê Robusta vì dòng này nước ta sản xuất và xuất khẩu rất nhiều. 2 loại cà phê này khác nhau ở hình dáng, arabica hạt lớn, hình oval còn Robusta tròn và nhỏ hơn.

Do giá Arabica thường đắt hơn 2 lần Robusta nên cần xem xét kĩ nếu mua 100% Arabica mà hạt hình dạng lại không hề giống.

Bảo quản sai cách

Có 3 nguyên nhân chính từ môi trường bảo quản khiến cà phê giảm chất lượng, đó là ánh sáng, không khí và nhiệt. Do đó, cần chú ý xem bao bì bảo quản cà phê bên ngoài có đủ kín chưa, nên đựng hạt cà phê vào vật bằng thủy tinh, nhôm thiếc, hạn chế đặt vào hộp nhựa.

Nguyên tắc pha 10:1

Nguyên tắc pha cà phê.

Nguyên tắc pha cà phê.

Nếu như nhiều người pha cà phê luôn đong đếm theo quán tính thì các chuyên gia cà phê nói rằng, để cà phê sạch thơm ngon nhất, hãy pha tỷ lệ bột:nước là 1:10.

Dùng sai tách đựng cà phê

Tách đựng cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê cũng như tạp chất hóa chất có thể phôi ra nước cà phê. Trước hết, hãy chọn ly đựng chịu nhiệt, dung tích 200ml là phù hợp, dày để giữ nhiệt lâu và cô đặc hương vị nhất.

Đừng cho cà phê vào tủ lạnh

Cho cà phê vào tủ lạnh không giúp bạn bảo quản được mà lại làm hương vị cà phê bị giảm đi đáng kể, dù bạn có bọc túi hay đóng hộp kín đến đâu.

Uống cà phê khi nguội

Cà phê nóng khi vừa mới pha là lúc cà phê ngon nhất, càng để lâu, mùi vị đặc trưng càng mất đi, vị cũng đắng hơn.

Cho quá nhiều sữa

Nhiều người có sở thích dùng rất nhiều sữa khi uống cà phê mà không biết rằng việc làm này khiến cà phê mất đi hương vị thơm ngon vốn có cũng như tác dụng chống oxy hóa hiệu quả.

Mua một lúc quá nhiều

Hạt cà phê sau khi rang nếu sử dụng trong vòng 3 tuần đầu tiên thì hương vị cũng như chất lượng là tốt nhất, càng để lâu, hương vị càng giảm, hơn nữa có thể bị ẩm mốc sinh chất gây hại.

Vì thế, không nên dự trữ mua quá nhiều cà phê cùng lúc. THêm nữa là khi chọn mua, hãy đọc kĩ các thông tin trên bao bì để biết thời gian hạt rang, lượng chất…

Không vệ sinh máy pha thường xuyên

Máy pha cà phê để lâu ngày sẽ bị bụi bẩn, dính cặn, sinh sôi tác nhân vi khuẩn vừa ảnh hưởng đến chất lượng cà phê vừa gây hại đến sức khỏe.

Nguồn cà phê ngon ở đâu?

Sử dụng cà phê sạch là xu hướng ngày càng lan rộng của người tiêu dùng thay vì các sản phẩm cà phê không rõ nguồn gốc, cà phê pha tạp gây hại đến sức khỏe. Nhưng thị trường tràn lan cà phê bẩn khiến người tiêu dùng hoang mang, khó tìm đến cơ sở nguồn cấp cà phê ngon, sạch, nguyên chất.

Cấp cà phê sạch tại Cà Phê Nguyên Chất.

Cấp cà phê sạch tại Cà Phê Nguyên Chất.

Cà Phê Nguyên Chất ra đời nhằm đem đến những sản phẩm cà phê chất lượng tốt nhất, hương vị thơm ngon đậm đà nhất, đảm bảo nguyên chất sạch từ công ty xuất khẩu đạt Tiêu chuẩn Việt Nam.

Cà Phê Nguyên Chất luôn đảm bảo uy tín cho từng sản phẩm của mình, sạch từng khâu, nguyên liệu đầu vào là những hạt café to, sạch, trồng ở các vùng đất nổi tiếng của Daklak, chế biến với công nghệ dây chuyền hiện đại Nhật Bản.

Suốt 28 năm qua, Cà Phê Nguyên Chất luôn tạo được uy tín và hài lòng với khách hàng trong và ngoài nước bởi sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất cùng yêu cầu đã cam kết.

Muốn thưởng thức cà phê sạch, cần tìm nguồn cung cấp cà phê sạch, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được hỗ trợ và tư vấn.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê sạch với phụ gia cho phép.

Cà phê sạch nguyên chất là gì và mua ở đâu chất lượng đảm bảo?

Giữa thị trường vô vàn sản phẩm cà phê giả trà trộn, hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết để chọn được sản phẩm cà phê sạch nguyên chất, chất lượng nhất. Cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cà phê sạch nguyên chất là thức uống yêu thích của nhiều người.

Cà phê sạch nguyên chất là thức uống yêu thích của nhiều người.

Cà phê sạch là gì? Cà phê bẩn là gì ?

Có lẽ với những người yêu thích thức uống cà phê thì luôn mong muốn, tìm kiếm cà phê sạch nguyên chất để thưởng thức, vừa thơm ngon tốt sức khỏe vừa là cách để cảm ơn người đã trồng và chế biến ra nó.

Hiện nay, việc sản xuất và kinh doanh cà phê  khá lộn xộn, thiếu minh bạch khiến người tiêu dùng hoang mang lựa chọn đâu là sản phẩm cà phê tốt, loại nào là giả. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý người tiêu dùng mà còn tác động lớn đến ngành cà phê nước ta cũng như sự phát triển kinh tế nói chung.

Tìm hiểu về vấn đề cà phê sạch nguyên chất, cà phê bẩn hóa chất trên thị trường, PGS TS Nguyễn Duy Thịnh Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết:

“Cà phê bẩn, cà phê hóa chất hay cà phê không an toàn là loại cà phê chứa các chất độc hại với hàm lượng vượt quá mức cho phép, điều này gây ra nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cà phê sạch hay cà phê an toàn là những sản phẩm cà phê mà tất cả các thành phần, hàm lượng thành phần đều ở mức an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.”

Cà phê bẩn có thể do nhà sản xuất cố ý cho thêm các chất phụ gia, hóa chất độc hại nhằm tăng thời gian bảo quản cà phê, tăng hương vị độ sánh, độ bọt đánh lừa người tiêu dùng. Ngoài ra quá trình sản xuất cà phê cũng dễ gây nhiễm chất độc hại cho sản phẩm từ máy móc.

Cà phê sạch với phụ gia cho phép.

Cà phê sạch với phụ gia cho phép.

Nhân công, nhà xưởng không đảm bảo vệ sinh, sử dụng phụ gia, nguyên liệu bị hư hỏng, trộn các hạt ngũ cốc đã nấm mốc nhằm tăng lợi nhuận. Cần biết nấm mốc chính là nguyên nhân chính khiến cà phê bị nhiễm độc, gây hại tới sức khỏe. Cà phê trộn không có nghĩa là cà phê bẩn, cà phê hại sức khỏe nếu chúng được trộn hương liệu cho phép, tốt cho sức khỏe và hương vị, được sản xuất với quy trình đảm bảo thì đó vẫn là cà phê sạch.

Cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Vậy làm sao để phân biệt, biết được một sản phẩm cà phê trộn có sạch hay không? PGS.TS Trần Quang Trung nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Bộ Y tế cho biết:

“Chỉ tiêu để đánh giá cà phê sạch bao gồm: chỉ tiêu về cảm quan (độ mịn, màu sắc, hương vị, hạt tốt, hạt lỗi…); chỉ tiêu hóa lý (độ ẩm, chất béo, cafein, đường, hàm lượng tro; chỉ tiêu độc tố nấm mốc (Aflatoxin, Ochrotaxin…); chỉ tiêu vi sinh (tổng sổ vi sinh vật hiếu khí; E.coli, Samonella…); chỉ tiêu kim loại (chì, thủy ngân, asen). Các chỉ tiêu này phải tuân thủ yêu cầu của Việt Nam”. 

Về các chỉ tiêu đánh giá cũng như danh mục các chất phụ gia cho phép thực phẩm được Tổ chức quốc tế “Ủy ban CODEX về thực phẩm” thông qua, mỗi quốc gia sẽ có danh mục của riêng mình.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Quang Trung cũng khuyến cáo thêm để tránh chọn cà phê bẩn, cà phê hại sức khỏe: “Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng không nên lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa qua kiểm định, nhãn mác không rõ ràng. Nếu người tiêu dùng không có nhu cầu sử dụng cà phê bẩn, các cơ sở kinh doanh cà phê bẩn cũng không có cơ hội để phát triển”.

Làm sao để có ly cà phê ngon nguyên chất?

Không ít người coi café như thức uống yêu thích không thể thiếu mỗi ngày, thế nhưng không phải ai cũng biết cách pha chế, lựa chọn ly cà phê ngon nguyên chất.

Để có ly cà phê ngon, nguyên chất, đạt đủ dinh dưỡng yêu cầu thì một trong những khâu quan trọng nhất đó là chuẩn bị nguyên liệu, nhất là cách chế biến sao cho hạt cà phê dậy được mùi thơm và màu sắc đúng ý.

Đó chính là kỹ năng đọc độ chín của hạt cà phê, đó chính là việc tính toán thời gian đo bằng giây cho một mẻ rang với kích thước đồng đều nhất định.

Bước 1: Chọn hạt cà phê

– Hạt cà phê phải tròn, mập, đồng đều.

– Màu sắc hạt cà phê phải tươi sáng, bóng mẩy.

– Cà phê phải được loại bỏ tất cả mảnh vụn hay tạp chất bẩn

Bước 2: Kỹ thuật rang cà phê

Kỹ thuật rang cà phê trên chảo.

Cách rang cà phê bằng chảo

Kỹ thuật rang cà phê phụ thuộc vào loại hạt cà phê là Moka, Arabica, Robusta hay Culi… Nhưng cây cà phê trồng càng ở trên cao thì hạt cà phê sẽ càng chắc, càng chịu được nhiệt độ cao và tất nhiên thời gian rang cũng lâu hơn.

Ngoài ra, tùy sở thích muốn uống cà phê đậm hay ít đậm mà có thể điều tiết lửa và canh nhiệt khi rang.

Thực hiện rang hạt cà phê thủ công như sau:

– Cho chảo lên bếp, để lửa vừa phải, bỏ cà phê vào rang, tránh đẻ lửa quá lớn sẽ làm cháy ngoài hạt cà phê.
– Đặc biệt phải đảo liên tục để các hạt cà phê chín đều, tránh trường hợp hạt bên dưới thì đen mà hạt bên trên còn trắng hay hạt cà phê cháy cạnh.

Rang trong khoảng 15 phút đến khi thấy hạt cà phê chuyển sang màu nâu đen thì dừng lại.

Theo sở thích mà bạn có thể rang cà phê theo 4 sắc thái cơ bản sau:

+ Nâu nhạt: lúc này hạt cà phê tỏa ra một mùi hương rất đậm mạnh, cà phê pha giai đoạn này có nồng độ axit cao nên có vị chua.

+ Nâu đậm: Hạt cà phê vẫn còn nhiều dinh dưỡng, trong đó giữ lại hầu hết lượng axit nhưng ít chua hơn nâu nhạt.

+ Nâu sẫm: Lúc này nồng độ axit trong hạt cà phê không còn nhiều, thay vào đó là vị đắng nhẹ, có thể có chút vị cay cay.

+ Đen: Cà phê rang đến đen có vị cay và đắng mạnh với carbon muội than, những ai thích vị mạnh sẽ rất thích loại này.

Sau khi rang, mang hạt cà phê ra chỗ thoáng gió, có thể dùng quạt để cà phê nhanh nguội sẽ để được lâu và thơm lâu hơn. Tránh để cà phê nóng quá lâu trên chảo lửa sẽ gây chín tiếp đến khét cháy.

Mở quán cà phê nguyên chất cần lưu ý gì?

Mở quán cà phê nguyên chất là ý tưởng kinh doanh ấp ủ của rất nhiều bạn trẻ, nhằm tạo nên thương hiệu cà phê sạch, thu hút đông đảo những người yêu cà phê. Thế nhưng bạn chưa biết mở quán cà phê thế nào, xây dựng thương hiệu ra sao, tất cả mọi thứ bạn đang cần hỗ trợ và định hướng?

Mở quán cà phê nguyên chất.

Mở quán cà phê nguyên chất.

Vậy thì Cà Phê Nguyên Chất là lựa chọn dành cho bạn, chúng tôi là đơn vị cung cấp cà phê nguyên chất lớn và uy tín hàng đầu TPHCM, đồng thời đem đến cho bạn giải pháp kinh doanh cà phê nguyên chất hiệu quả.

Lựa chọn kinh doanh cà phê nguyên chất với Cà Phê Nguyên Chất bạn được gì?

– Đánh giá, phân tích mặt bằng kinh doanh, từ đó xây dựng ý tưởng, phong cách kinh doanh cho quán hiệu quả.

– Cung cấp hỗ trợ thi công trọn gói nội thất, dụng cụ pha chế cho quán cà phê cho đến hệ thống điện nước…

– Được lựa chọn thiết kế không gian quán phù hợp với mặt bằng, theo mẫu chuẩn Cà Phê Nguyên Chất hoặc sở thích.

– Hỗ trợ đầy đủ công cụ, máy móc, dụng cụ kinh doanh kể cả phần mềm và công cụ quản lý.

– Hỗ trợ menu, công thức, kiến thức cà phê cùng các thức uống.

– Đào tạo pha chế, thao tác cho nhân viên, có đồng phục cho nhân viên.

– Hỗ trợ quảng cáo với thương hiệu uy tín Cà Phê Nguyên Chất.

Mọi vấn đề chuẩn bị cho quán cà phê của bạn có thể đi vào hoạt động đều sẽ được Cà Phê Nguyên Chất hỗ trợ, setup, xây dựng trở thành độc nhất, phong cách, hiệu quả.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ về nguồn cung cà phê sạch nguyên chất giá rẻ cũng như hỗ trợ mở quán cà phê đảm bảo lợi nhuận, rút gọn chi tiêu xin liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê giúp cải thiện làn da.

Cà phê nguyên chất có tác dụng gì với sức khỏe bạn đã biết chưa?

Cà phê hẳn là thức uống ưa thích không còn xa lạ với bất cứ ai nữa. Giữa cái tiết trời se se buổi sáng hay những ngày tự thưởng cho mình chút tĩnh lặng, một ly cà phê hẳn là không còn gì tuyệt vời hơn. Thế nhưng ngoài hương vị thơm ngon, quyến rũ, cà phê nguyên chất còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe con người. Cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tác dụng của cà phê đen

Cà phê đen là thức uống cà phê thuần túy được nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là nam giới vì có thể giúp người thưởng thức cảm nhận rõ từng hương vị nguyên thủy của thức uống này.

Cà phê đen sẽ được pha trong phin được thiết kế đặc biệt, để từng giọt cà phê, từng giọt tinh chất chảy chậm chậm xuống ly. Người uống có thể uống cùng một chút đường ngọt nhẹ.

Cà phê đen là thức uống yêu thích của nhiều người

Cà phê đen là thức uống yêu thích của nhiều người

Cà phê đen cũng là loại cà phê được đánh giá mang lại nhiều lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe và tinh thần nhất.

Ngăn ngừa lão hóa

Thật tuyệt vời, không chỉ thơm ngon mà trong cà phê còn chứa những chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa lão hóa. Bạn có thói quen uống cà phê đen vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp trẻ lâu hơn, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.

Tăng cường trí nhớ

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các chất kích thích thần kinh có trong cafe đen nếu sử dụng với liều lượng vừa phải sẽ giúp người uống tăng khả năng ghi nhớ, nhất là trong 24 giờ sau khi uống. Hơn nữa, uống cafe đen đúng cách mỗi ngày sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ đãng trí, mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Tăng khả năng tập trung

Hẳn ai cũng biết, Cafe giúp bạn tỉnh táo, tăng khả năng tập trung và suy nghĩ tích cực hơn. Do đó mỗi khi cần tư duy, tập trung suy nghĩ hay căng thẳng đầu óc, con người luôn tìm đến cafe đen không đường như sự ưu tiên hàng đầu.

Giúp bạn sống lâu hơn

Cà phê giúp bạn khỏe mạnh sống lâu hơn.

Cà phê giúp bạn khỏe mạnh sống lâu hơn.

Những nghiên cứu gần đây đều chỉ ra có mối liên quan giữa thói quen uống cà phê với nguy cơ tử vong ở người trẻ. Cần xác định lượng cà phê cần dùng vừa phải cho mình, cố gắng duy trì nó mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đến 15% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, tiểu đường ở người trẻ.

Cải thiện chức năng tiêu hóa và bài tiết

Uống cà phê đen vừa đủ giúp lợi tiểu bởi chính caffein có trong cà phê nạp vào sẽ khiến cơ thể phải đào thải, bài tiết lập tức. Bởi thế mà hệ tiêu hóa, bài tiết cũng như tuần hoàn trong cơ thể cũng hoạt động tích cực hơn.

Tăng cường trao đổi chất

Một ly cà phê có thể giúp cơ thể tăng đến 16% tốc độ trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn, nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn cà phê đen là thức uống giảm cân an toàn.

Tăng sức bền cho cơ thể

Cafe đen giúp cơ dẻo dai hơn, tăng sức chịu đựng cho cường độ luyện tập cao hơn. Do đó, những người thường xuyên uống cà phê đen thường có kết quả rèn luyện thể lực tốt hơn những người không sử dụng.

Tăng khả năng quan sát

Adrenaline sẽ được cơ thể tăng tiết sau khi hấp thụ một lượng nhỏ cà phê, nó sẽ giúp bạn quan sát tinh tường hơn, giãn nở đồng tử.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nhiều người cho rằng uống nhiều cà phê sẽ để lại những mảng vàng ố, đen trên răng, thế nhưng cà phê nguyên chất lại có thể bảo vệ răng miệng rất tốt. Đồng thời, chất polyphenol trong cà phê còn giúp hòa tan một phần cao răng, tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong miệng.

Bảo vệ gan

Một nghiên cứu lâm sàng trên 125.000 người chỉ ra rằng, những người uống ít nhất 1 ly cà phê đen mỗi ngày giảm đến 20% nguy cơ xơ gan và ngăn sự phát triển của gan nhiễm mỡ.

Chống lại hen suyễn

Có thể bạn không biết, tất cả các loại thuốc điều trị bệnh hen suyễn trên thị trường đều chứa 1 lượng caffein nhất định. Mà caffein lại có trong cà phê, do đó uống cà phê giúp bạn hô hấp ổn định hơn.

Giúp bạn chống lại bệnh ung thư

Cà phê giúp chống lại bệnh Ung thư.

Cà phê giúp chống lại bệnh Ung thư.

Cà phê đen chứa chất chống oxy hóa tăng khả năng chống lại sự hình thành và phát triển của ung thư. Mỗi ngày chỉ cần 2 ly cà phê đen không đường là bạn đã có thể cải thiện được đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt hiệu quả với ung thư gan, ung thư da hay ung thư cổ tử cung.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng và chống trầm cảm

Cà phê đen chắc chắn là thức uống dành cho hệ thần kinh của bạn, giảm căng thẳng mệt mỏi và làm việc tốt hơn. Sử dụng cà phê đen thường xuyên giúp bạn có tinh thần lạc quan hơn, giảm 50% nguy cơ tự tử do trầm uất ở phụ nữ, giảm 15% nguy cơ trầm cảm.

Loại bỏ cảm giác đau đầu

Nếu bạn bị đau nhức đầu hành hạ thì hãy tự pha cho mình một ly cafe đen hòa tan, chắc chắn bạn sẽ tốt hơn. Nhiều số liệu thống kê thực tế cho thấy 58% trường hợp cảm giác đau giảm đáng kể sau khi uống cafe.

Cà phê đen thực sự có nhiều tác dụng tuyệt vời, hãy tự tạo cho mình thói quen uống cà phê đen đúng cách từ hôm nay để sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh nhé.

Tác dụng của cà phê sữa

Nếu như cà phê đen là thức uống yêu thích của phái mạnh thì cà phê sữa lại đặc biệt được phái đẹp lựa chọn bởi hương vị ngọt ngào, thơm của cà phê và sữa hòa quyện, dễ uống hơn.

Cà phê sữa là thức uống yêu thích của chị em.

Cà phê sữa là thức uống yêu thích của chị em.

Thế nhưng sự thực cà phê sữa không đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cà phê đen, nhưng nếu uống đúng cách sẽ giúp con người có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

– Cà phê sữa tốt cho gan, nhất là người uống nhiều rượu.

– Cà phê sữa giúp giảm stress, một ly cà phê sữa thơm ngon béo ngọt luôn giúp bạn xua tan phiền muộn.

– Cà phê sữa giảm nguy cơ ung thư da với chị em.

– Cà phê sữa giảm triệu chứng của bệnh Parkinson.

– Cà phê sữa giúp não khỏe hơn, kéo dài tuổi thọ.

– Cà phê sữa giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, mỗi người cần uống cà phê sữa với lượng vừa đủ tùy theo sức khỏe cơ thể, không nên tham uống quá nhiều mà kích ứng cơ thể.

Các kết luận về tác dụng khi uống cà phê sữa trên đều được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thế giới đưa ra, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức thức uống hấp dẫn mê hoặc này.

Tuy nhiên nên nhớ cà phê sữa hay cà phê đen chỉ có tác dụng trên với cơ thể và tinh thần nếu bạn dùng cà phê nguyên chất, cà phê sạch với lượng dùng vừa đủ mỗi ngày.

Hiện nay trên thị trường rất nhiều đơn vị bán cà phê giả, cà phê kém chất lượng, cà phê pha tạp, do đó người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn mua cà phê uống và làm quà. Nên lựa chọn thương hiệu café uy tín, có đầy đủ thông tin về sản phẩm, đảm bảo chất lượng được kiểm định như Cà Phê Nguyên Chất bạn nhé.

7 tác dụng mới nhất của café.

Dưới đây là 7 tác dụng mới nhất được phát hiện của café:

Là liệu pháp kháng cellulite

Cà phê giúp cải thiện làn da.

Cà phê giúp cải thiện làn da.

Cà phê như liệu pháp kháng cellulite đặc biệt, giúp chị em loại bỏ làn da sần sùi xấu xí mà không cần tốn nhiều chi phí. Sự thực với cách sử dụng café này, bạn không phải mất thứ gì, ngay cả thức uống café bởi bạn sử dụng bã café đã pha.

Để thực hiện, bạn làm ấm bã cà phê, đắp lên vùng phủ cellulite, bọc lại, giữu trong 15 – 30 phút rồi rửa sạch, thực hiện 2-3 lần 1 tuần. Chắc chắn vùng da xấu xí nhiều khuyết điểm của bạn sẽ được cải thiện.

Ngăn côn trùng bay

Côn trùng bay là nỗi sợ của không ít người, khi mà chúng bâu bám vào bất cứ thực phẩm nào, thùng rác hay quanh thứ thối rữa, nhưng thực sự những con vật đáng ghét này ghét mùi bã cà phê cháy khét.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể ngăn sự quấy rối của những con vật này quanh bữa ăn trưa ở vườn hay ban công bằng việc đốt bã cà phê. Bạn đặt bã café vào đĩa nhỏ, để gần ngon nến nhỏ, mùi cà phê thơm mà lại đuổi được côn trùng đáng ghét rất tốt.

Phân bón

Bạn cũng có thể tận dụng bã café để làm phân bón cho đất, giúp cây trồng phát triển tốt và nhanh hơn. Đặc biệt bã café trộn với đất còn giúp các loại thực vật như cà rốt, khoai tây tránh được các loại sâu gây hại khác.

Khử mùi

Cà phê sử dụng làm chất trung hòa mùi có lẽ không còn xa lạ nữa, bạn có thể sử dụng cho tủ lạnh, cống rãnh xả nước thải hay trong tủ giày, tủ ẩm. Bạn có thể đổ café không sử dụng nữa xuống cống, để không có bất cứ mùi hôi nào phát ra từ đó.

Chăm sóc da

Bã cà phê cũng có khả năng làm mài mòn nhẹ nên bạn có thể dùng để chăm sóc da và tẩy tế bào da chết hữu hiệu. Bạn trộn bã cà phê với mật ong, dầu oliu vừa phải để sử dụng nó dưới dạng kem.

Ngoài ra, uống café đúng cách cũng giúp chị em mình bổ sung nặng lượng cho làn da chống lão hóa và trẻ trung hơn.

Nhuộm màu

Bã cà phê dùng để nhuộm màu.

Bã cà phê dùng để nhuộm màu.

Có thể bã café chưa được áp dụng tốt để trở thành giải pháp nhuộm tóc an toàn thay thế cho các thuốc nhuộm hiện nay nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng café để nhuộm cho các vật dụng của mình. Ví dụ như trứng Phục sinh hay làm mới quần áo nâu bị phai màu, nhớ đun sôi nước café và nhúng trong vài phút nhé.

Đẩy lùi kiến và mèo

Nếu bạn khó chịu với những chú mèo lạ mắt thường xuyên xuất hiện ở khu vườn hay đám kiến khó ưa thì hãy sử dụng café, việc rắc café trải khắp vườn sẽ khiến 2 con vật này tránh xa.

Bạn đã biết cà phê nguyên chất có tác dụng gì rồi chứ? Hãy để café giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp khỏe mạnh hơn nhé. Nếu có nhu cầu mua café nguyên chất, cà phê giá sỉ, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cà phê Moka quý hiếm và đắt đỏ.

Địa chỉ nào cung cấp cà phê hạt nguyên chất giá rẻ, chất lượng

Lựa chọn cà phê hạt nguyên chất không chỉ đem lại cảm giác uống tuyệt vời nhất mà còn thể hiện tầm nhận thức của người uống về sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng. Vậy địa chỉ nào cung cấp cà phê hạt nguyên chất giá rẻ, chất lượng? Cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Việt Nam là quốc gia cung cấp cà phê hạt rang nguyên chất số lượng lớn

Cà phê hạt nguyên chất không chỉ là thức uống đam mê được nhiều người lựa chọn ưa thích mà còn mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên là giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, học tập làm việc tốt, tập trung hơn, sau đó là lợi ích đến sức khỏe được khoa học chứng minh.

Cà phê hạt nguyên chất đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần.

Cà phê hạt nguyên chất đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần.

Thế nhưng uống cà phê thực sự đem lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần trước hết cần phải là cà phê thật, cà phê đảm bảo chất lượng, an toàn cùng với cách uống hợp lý.

Việt Nam được biết đến là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, đa dạng chủng loại chất lượng rất cao. Đặc biệt, những hạt cà phê của vùng đất Tây Nguyên còn nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc trưng, đậm đà núi rừng.

Vấn nạn cà phê giả hiện nay rất lớn

Thế nhưng thị trường hiện nay rất nhiều sản phẩm, thương hiệu cà phê kém chất lượng, cà phê pha tạp chất giả cà phê của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Điều này không những khiến người tiêu dùng hoang mang, dễ bị lừa mà còn ảnh hưởng tới uy tín, phát triển của các doanh nghiệp cà phê chính thống.

Để đảm bảo sức khỏe bản thân cũng như bảo vệ nền công nghiệp cà phê nước nhà, người tiêu dùng nên tìm tới các sản phẩm cà phê nguyên chất. Trước hết hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cà phê hạt nguyên chất.

Cà phê hạt rang chính là nguyên liệu để pha chế thành những ly cà phê thơm nức mỗi sáng, để bạn có đủ tinh thần và sự tập trung cho công việc. Cà phê hạt rang ở Việt Nam rất phổ biến, được chế biến từ các loại hạt cà phê qua quy trình đặc biệt.

Trải qua nhiều quy trình để hạt cà phê đến tay người tiêu dùng.

Trải qua nhiều quy trình để hạt cà phê đến tay người tiêu dùng.

Quả cà phê chín được thu hoạch, tách vỏ, phơi phô rồi được rang chín đến nhiệt độ và thời gian nhất định, tạo nên hương vị café khác nhau cho mỗi sản phẩm, tùy thuộc vào dòng café, cách pha chế, tẩm hương liệu, thời gian rang, bảo quản…

Cần phân biệt cà phê hạt nguyên chất tẩm hương liệu lúc rang với cà phê pha tạp chất tẩm hương liệu, phụ gia. Nếu hương liệu là các chất được phép sử dụng trong thực phẩm, rang cà phê, tốt cho sức khỏe, tăng hương vị cà phê thơm ngon hơn và theo đúng yêu cầu kĩ thuật thì vẫn là cà phê sạch.

Còn cà phê pha tạp các loại bột cháy ngũ cốc, phụ gia hương liệu hóa chất tạo mùi, tạo màu, độ sánh hay bọt không được cho phép, với mục đích đánh lừa người tiêu dùng, thu lợi nhuận bất chất trên sức khỏe người uống.

Các dòng cà phê phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay phổ biến các dòng cà phê hạt rang sau:

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè, có thể phân biệt qua hạt cà phê hơi dài, cây được trồng ở độ cao trên 600m so với mực nước biển, sinh trưởng tốt ở nơi khí hậu mát mẻ, thoáng mát. Giống cà phê này phổ biến ở 1 số nước Châu Á, Châu Mỹ La Tinh, Đông Phi, bán đảo Ả Rập hay. Arabica ở nước ta được trồng chủ yếu ở cùng cao nguyên Lâm Đồng.

Cà phê Arabica có vị chua quyến rũ.

Cà phê Arabica có vị chua quyến rũ.

Hạt cà phê Arabica nguyên chất của Cà Phê Nguyên Chất đạt tiêu chuẩn về chất lượng hạt và kĩ thuật, cho hương vị thơm ngon đúng chuẩn nhất. Cà phê khi pha cho nước màu nâu nhạt, sánh, vị đắng đa dạng từ nhẹ nhàng đến nồng nàn, hương thơm quyến rũ, có vị hơi chua nhẹ rất đặc trưng, quyến rũ.

Cà phê Robusta

Cà phê Robusta còn gọi là cà phê vối, có hạt nhỏ hơn hạt Arabica, được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới nên được trồng rất nhiều ở nước ta, khoảng hơn 90%. Việt Nam cũng là nước xuất khẩu Robusta hàng đầu thế giới, riêng thị trường chiếm 1/3 tổng lượng cà phê tiêu thụ toàn thế giới.

Cà phê Robusta đặc trưng bởi mùi thơm dịu, đắng gắt, nước cà phê pha có màu nâu sánh, không có vị chua, đặc sắc và được người Việt yêu thích bởi hàm lượng cafein cao.

Cà Phê Culi

Cà phê Culi thực chất không phải dòng cây café riêng nào mà là dòng cà phê của các hạt to tròn đặc biệt hơn những hạt cà phê thông thường. Cà phê culi chỉ chứa duy nhất 1 hạt, vị đắng gắt đặc biệt, hương thơm say đắm. Cà phê Culi nước ta hàm lượng Caffein khá cao, nước cà phê thường có màu đen đậm sánh.

Cà Phê Cherry

Cà phê Cherry còn gọi cà phê Mít, đặc trưng với vị rất chua, có hương vị và đặc điểm hạt rất khác các dòng cà phê khác. Hạt Cà phê Cherry màu vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha có mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt có vị chua như của cherry, tạo cảm giác sảng khoái, đậm đà hòa quyện giữa mùi và vị vừa dân dã lại cao sáng quý phái lạ kỳ. Cà phê Cherry của Cà Phê Nguyên Chất rất được phái nữ yêu thích.

Cà phê Moka

Moka là một giống cà phê nhỏ thuộc chi Arabia, đặc biệt khó trồng vì yêu cầu cho chất lượng tốt ở vùng đất cao trên 1500m, dễ bị sâu bệnh nhưng đổi lại quý hiếm, thơm ngon đặc biệt.

Cà phê Moka quý hiếm và đắt đỏ.Cà phê Moka ít nơi nào trồng được, như Việt Nam nổi tiếng bởi cà phê cũng chỉ được trồng ở 1 số điểm tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Hạt cà phê Moka lớn, đẹp hơn các loại cà phê khác, hương vị cũng vô cùng đặc biệt, ngây ngất sang trọng, vị chua vừa đủ thanh thoát và sành điệu.

Chính bởi sự quý hiếm số lượng hạn chế mà hiếm nhà cung cấp nào có Cà phê Moka ngon đạt chuẩn. Cà Phê Nguyên Chất là một trong số ít đơn vị có dòng cà phê Moka quý hiếm sang trọng này.

Giá cà phê hạt nguyên chất

Tham khảo một vòng Giá cà phê hạt nguyên chất trên thị trường, ta thấy rằng giá thành vô cùng đa dạng, thấp vài chục ngàn đồng 1kg cũng có, cao đến vài trăm, vài triệu đồng cũng có của cùng 1 loại sản phẩm.

Tất nhiên giá đa dạng đó không phải tất cả đều là cà phê hạt nguyên chất được quảng cáo. Để bạn có cái nhìn tổng quát chính xác về giá cà phê hạt nguyên chất, Cà Phê Nguyên Chất xin cung cấp bảng giá 1 số dòng cà phê hiện đang cung cấp.

Loại TÊN ĐƠN VỊ GIÁ BÁN
Số 1 Arabica đặc biệt kg 400,000
Số 2 Moka đặc biệt kg 380,000
Số 3 Arabica kg 360,000
Số 4 Arabica + Culi kg 350,000
Số 5 Moka + Culi kg 320,000
Số 6 Culi MỘC kg 280,000
Số 7 Arabica kg 280,000
Số 8 Culi + Moka kg 250,000
Số 9 Culi kg 200,000
Số 10 Chồn kg 200,000
Số 11 Robusta + Moka kg 200,000
Số 12 BMT 12 kg 170,000
Số 13 Chồn thượng hạng kg 420,000
Số 15 Robusta kg 390,000
Số 16 Moka + Robusta kg 320,000
Số 17 Robusta + Moka kg 280,000
Số 18 Robusta + Culi kg 200,000
Số 19 Chồn kg 280,000
Số 20 Culi kg 120,000
Số 21 Robusta kg 120,000
Số 22 Robusta MỘC kg 320,000
Số 26 Moka-Culi kg 400,000
Số 27 Robusta MỘC kg 350,000
Số 28 Arabica + Robusta (MỘC) kg 300,000
Số 29 Robusta + Culi kg 250,000
Số 30 Robusta + Culi kg 200,000
Số 31 Robusta + Moka + Culi kg 400,000
Số 32 Arabica + Robusta(MỘC) kg 450,000
Số 33 Cà phê đá kg 200,000
Số 34 Robusta MỘC kg 400,000
Số 35 Robusta + Culi kg 400,000
Số 36 Cà phê sữa đá kg 200,000
Số 37 Cà phê đá đặc biệt kg 400,000
CÀ PHÊ MOKA CẦU ĐẤT
Loại TÊN ĐƠN VỊ GIÁ LẺ
Số 14 Moka Cầu Đất (MỘC) kg 450,000
Số 23 Moka Cầu Đất 1 kg 800,000
Số 24 Moka Cầu Đất 2 kg 600,000
Số 25 Moka Cầu Đất 3 kg 500,000
 
CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI
Loại TÊN ĐƠN VỊ GIÁ LẺ
Số 38 Chồn nuôi trang trại Arabica Bình Phước kg 800,000
Số 39 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại R kg 1,000,000
Số 40 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại E kg 1,800,000
Số 41 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại D kg 2,000,000
Số 42 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại C kg 3,000,000
Số 43 Chồn nuôi trang trại Bình Phước – Loại B kg 4,000,000
Số 44 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại A kg 6,000,000
Số 45 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại Đặc Biệt kg 12,000,000
Số 46 Chồn nuôi trang trại Đắk Lắk – Loại Thượng Hạng kg 18,000,000

 

Để biết rõ hơn về giá café sỉ lẻ của từng loại, bạn có thể tham khảo tại: https://caphenguyenchat.net/.

Lưu ý:

– Bảng giá trên tính theo 1kg thành phẩm từng loại, giá sỉ tính cho khách hàng mua từ 5kg trở lên.

– Giá cà phê các loại có thể thay đổi, dao động lên xuống tùy vào từng thời điểm và chất lượng từng loại.

– Khách hàng lấy càng nhiều thì giá sỉ càng thấp.

Giá trên có thể chưa cập nhật chính xác giá tại thời điểm này, để biết chính xác khách hàng xin liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất.

Nhà cung cấp cà phê uy tín – Cà Phê Nguyên Chất

Với khách hàng có nhu cầu mua cà phê số lượng nhiều để kinh doanh, làm quà biếu tặng thì việc tìm nhà cung cấp cà phê nguyên chất giá phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi tốt là vô cùng quan trọng.

Và Cà Phê Nguyên Chất chính là địa chỉ thỏa mãn mọi mong mỏi, yêu cầu từ khách hàng cần tìm nhà cung cấp cà phê.

Chất lượng và uy tín là hai yếu tố hàng đầu của mỗi đơn vị kinh doanh muốn phát triển và tồn tại trên thị trường. Hiểu được điều đó, Cà Phê Nguyên Chất chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê hạt, cà phệ bột sạch rang xay nguyên chất đạt tiêu chuẩn UTZ.

Cà Phê Nguyên Chất đảm bảo cung cấp cà phê:

– Sạch và nguyên chất 100%

– Chất lượng ổn định ở mọi mẻ rang vì sử dụng máy rang hiện đại

– Cà phê nguyên chất thơm ngon bởi nguồn nguyên liệu chất lượng cùng kinh nghiệm và bí quyết chế biến truyền thống.

– Giá thành hợp lý nhất thị trường.

– Có nhiều chính sách ưu đãi, chăm sóc đại lý hấp dẫn cùng chiết khấu cao.

– Vận chuyển đến tận nơi nhanh chóng, dễ dàng.

– Được đổi, trả hàng miễn phí nếu phát hiện sai sót về sản phẩm và chất lượng.

– Đa dạng các sản phẩm gồm 2 loại chính là cà phê hạt rang nguyên chất và cà phê rang xay nguyên chất các dòng cà phê Arabica, Culi, Robusta, Moka Cầu Đất, Cà phê chồn trang trại.

Với uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, chúng tôi không ngừng phát triển và số lượng khách hàng tin tưởng Cà Phê Nguyên Chất ngày càng nhiều. Không chỉ là địa chỉ bán lẻ cà phê uy tín mà Cà Phê Nguyên Chất còn là nhà cung cấp của nhiều quán cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Để biết thêm đầy đủ và chi tiết giá sỉ của các sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất và hạt rang nguyên chất, vui lòng liên hệ Cà Phê Nguyên Chất để đượ tư vấn

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi phí trang thiết bị và dụng cụ cho quán.

Mở quán cà phê nguyên chất cần bao nhiêu vốn và lưu ý những gì ?

Mở quán cà phê nguyên chất là ý tưởng setup được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhất với những bạn đam mê, am hiểu về cà phê và muốn sở hữu một không gian cà phê mang đậm phong cách riêng mình. Vậy nhưng mở quán cà phê nguyên chất, ngoài sở thích, đam mê thì còn rất nhiều yếu tố khác. Bài viết này Cà Phê Nguyên Chất sẽ chia sẻ bí quyết mở quán cà phê thành công đến bạn.

Mở quán cà phê nguyên chất là ý tưởng setup hay.

Mở quán cà phê nguyên chất là ý tưởng setup hay.

Mở quán café rang xay cần bao nhiêu vốn

Vấn đề vốn vẫn luôn là vấn đề băn khoăn của hầu hết các bạn trẻ khi mong muốn mở quán cà phê nguyên chất cho riêng mình. Xác định được số vốn cần thiết chính xác sẽ giúp bạn dự tính tốt hơn, chuẩn bị tiền, thời gian hồi vốn và nhiều vấn đề khác đảm bảo hơn, giúp quán đông khách, thu hút và thu được lợi nhuận.

Để các bạn sẽ hình dung, vốn mở quán cà phê Cà Phê Nguyên Chất sẽ chia thành 5 khoản phí gồm:

Chi phí mặt bằng mở quán

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm để trả lời cho câu hỏi mở quán cafe nguyên chất cần bao nhiêu vốn chính là cần giải quyết chi phí mặt bằng. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình và khả năng kinh doanh của bạn.

Nếu chọn những mặt bằng nằm trung tâm thành phố như ở quận 1, quận 7 thì chắc chắn chi phi thuê sẽ bị đội lên rất cao, rất có thể bạn sẽ phải bỏ ra 20 đến 30 triệu cho 1 tháng để thuê.

Do đó, nếu bạn không dư giả, nên lựa những mặt bằng nào vừa phải tầm 10 triệu/1 tháng. Nhưng đồng thời bạn nên lựa chọn mặt bằng phù hợp với đối tượng khách hàng xác định của mình. Ví dụ nếu quán cà phê hướng đến dân văn phòng thì đương nhiên cần đặt ở gần các công ty, còn là sinh viên học sinh thì nên ở gần các trường học…

Bạn cần tham khảo trước mức giá thuê mặt bằng ở nhiều nơi và từ nhiều nguồn khách hàng tại khu vực đó.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Như vậy về chi phí thuê mặt bằng, Cà Phê Nguyên Chất sẽ tạm tính mức chi phí này là khoảng 10 triệu đồng/1 tháng. Thường các chủ thuê sẽ yêu cầu cọc 2 tháng tiền vậy chi là 30 triệu.

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán

Thật ra, chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê không đáng là bao nhiêu, chỉ khoảng vài trăm nghìn nhưng cũng đừng chủ quan mà quên mất bởi việc thực hiện các thủ tục hồ sơ này rất quan trọng.

Như vậy, chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ tính chẵn khoảng 1 triệu đồng.

Chi phí trang thiết bị và dụng cụ pha chế

Bên cạnh chi phí thuê mặt bằng thì thiết bị và dụng cụ pha chế trong quán cũng khá cao và rất quan trọng. Với nhiều quán café, đây được xem là hạng mục tiêu tốn nhiều chi phí vốn liếng nhất.

Một trong những thiết bị quan trọng nhất cần mua chính là các dụng cụ pha chế. Tiêu biểu nhất là chiếc máy pha cà phê có giá khoảng tầm 30 triệu đồng. Ngoài ra thì bạn cũng nên sắm thêm những chiếc phin tầm 500 nghìn. Thêm ly, muỗng, và các dụng cụ khác khoảng 2 triệu đồng nữa.

Chi phí trang thiết bị và dụng cụ cho quán.

Chi phí trang thiết bị và dụng cụ cho quán.

Cuối cùng là bàn ghế và nội thất trong quán, tùy trang trí và quy mô mình sẽ tính tròn tầm 10 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí cho trang thiết bị dụng cụ sẽ là 42 triệu 500 nghìn.

Chi phí nhân viên pha chế và phục vụ

Hạng mục thứ 4 trong phần vốn liếng mở quán café cần tính toán đó là chi phí nhân viên. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc nếu quán có quy mô vừa và nhỏ thì trong thời gian đầu, bạn hoàn toàn có thể tự làm mọi việc để tiết kiệm.

Nhưng nếu muốn, bạn có thể thuê khoảng 2 nhân viên, trong đó 1 pha chế và 1 phục vụ. Thông thường lương cho tổng 2 người sẽ khoảng 15 triệu/1 tháng.

Chi phí marketing

Sau 4 hạng mục cơ bản, bạn đã tiêu tốn khoảng 98 triệu đồng, nhưng đừng quên chi phí Marketing bởi nó là hoàn toàn cần thiết. Thông thường chi phí marketing sẽ khoảng 10 triệu đồng. Với thời đại hiện nay, thời gian đầu bạn nên đánh mạnh vào Marketing online thì chắc chắn trong tháng đầu là bạn sẽ có khách hàng.

Như vậy, tóm gọn lại thì mở quán cà phê nguyên chất ban đầu bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 120 triệu đồng để việc kinh doanh được hiệu quả.

Kinh nghiệm mở quán cafe rang xay

Startup bằng việc kinh doanh quán cà phê không còn xa lạ, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng thành công bởi nhiều yếu tố tác động. Việc tìm hiểu kinh nghiệm những người đi trước thành công sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro tối đa.

Bạn phải am hiểu cà phê

Bạn cần là người am hiểu cà phê.

Bạn cần là người am hiểu cà phê.

Bạn là chủ quán cà phê, vậy thì đầu tiên hãy tự rèn luyện các công việc pha chế cho thức uống của quán mình, tìm hiểu, học hỏi mọi điều về cà phê, từ giống, hương vị, đặc trưng, cách gia nhiệt pha chế, đặc tính cây, tên trang trại, cách pha, kiểu cốc… Rất nhiều nhưng không hề khó nếu bạn có đam mê. Bạn có đam mê thì quán cà phê của bạn mới có hồn, mới hấp dẫn và bạn mới truyền đạt được cho nhân viên của mình.

Hãy xác định chính xác đối tượng khách hàng

Hãy xác định chính xác đối tượng khách hàng cho quán café của mình ngay từ bước đầu, sẽ giúp bạn định hướng, duy trì hoạt động lâu dài cũng như giữ chân các khách hàng quen. Đối tượng khách hàng của bạn có thể là sinh viên, người kinh doanh, giới viên chức…

Đừng quên phong cách quán

Phong cách quán chính là yếu tố giúp tạo sự khác biệt và mang đến thành công cho bạn, hãy xác định điều này kết hợp với đối tượng khách hàng. Ví dụ nếu bạn muốn mở quán café sách, vậy thì đối tượng khách hàng của bạn là người yêu sách. Việc thiết kế, thi công quán cà phê bạn sẽ dựa vào phong cách này.

Nếu bạn là startup chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn liếng thì không nên chọn 2 loại hình quán cà phê là cà phê thưởng thức và cà phê vườn. Cà phê thưởng thức là hình thức kinh doanh cà phê chuyên biệt, bạn sẽ cần thời gian dài xây dựng thương hiệu, học kỹ thuật, dụng cụ chuyên dụng. Còn cà phê vườn thì nếu không có sẵn mặt bằng, vốn thuê sẽ vô cùng lớn.

Chọn nhân viên rang pha cà phê tốt

Nhiệm vụ của nhân viên rang pha cà phê không chỉ là chuyên môn mà còn là người nhiệt tình và có thể tin tưởng, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ và trả lương xứng đáng.

Tìm địa điểm mở quán

Không chỉ là địa điểm vàng kinh doanh mà hãy xem xét nhiều yếu tố như lượng khách hàng tiềm năng mỗi khung giờ, lượng người đi lại, giao thông, an ninh, đỗ xe… Cùng với đó, hãy nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn ở gần đó nếu không muốn vắng khách.

Tìm người tin tưởng trợ giúp

Bạn có thể lựa chọn hợp tác chuyển nhượng kinh doanh với thương hiệu cà phê uy tín nào đó hoặc cần người có kinh nghiệm kinh doanh quán, có thể là luật sư, kế toán… hỗ trợ các công việc của mình.

Định giá hợp lý

Giá một ly cà phê cần được định giá phù hợp, và việc định giá dựa trên rất nhiều yếu tố bởi đây là nguồn thu duy nhất để bạn đảm bảo chi trả hàng loạt chi phí hoạt động của quán. Hãy nhớ việc định giá là liên tục, sao cho phù hợp với chi phí quán và đặc biệt phù hợp với khách hàng.

Nhượng quyền café nguyên chất

Nếu bạn là một người yêu thích, đam mê và tìm hiểu về cà phê thì chắc hẳn cũng hiểu được nhu cầu cũng như tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng và nguyên chất ở ly cà phê như thế nào. Càng ngày con người càng hướng đến những ly cà phê cao cấp, nguyên chất, thơm ngon tốt cho sức khỏe thay vì những ly cà phê đen đặc hè phố nữa.

Do đó, việc lựa chọn kinh doanh mô hình cà phê nguyên chất là hoàn toàn đúng đắn và có tương lai. Vậy nhưng lựa chọn nguồn sỉ cũng như bên hỗ trợ cung cấp nguyên liệu cà phê nguyên chất lại không hề đơn giản. Do đó, Cà Phê Nguyên Chất cung cấp đến bạn, những người đam mê kinh doanh cà phê giải pháp nhượng quyền và hỗ trợ kinh doanh cà phê nguyên chất.

Nhượng quyền café nguyên chất của Cà Phê Nguyên Chất phù hợp với ai?

– Bạn muốn kinh doanh cà phê theo ý tưởng: Đúng chất – Đậm gu – Giá mềm – Lãi cao.

– Bạn muốn có thu nhập hàng tháng tốt lại thoải mái không phải làm thuê.

– Bạn muốn kinh doanh quán cà phê quy mô, nguyên chất lại có vốn hạn hẹp.

– Bạn muốn cùng Cà Phê Nguyên Chất bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

– Bạn ước mơ được làm chủ quán cà phê nổi tiếng thơm ngon, phong cách và chất lượng vì người tiêu dùng.

Hình 06: Nhượng quyền cà phê nguyên chất.

Chỉ cần bạn có đam mê, Cà Phê Nguyên Chất sẽ giúp bạn, và giải pháp nhượng quyền kinh doanh sẽ đảm bảo sự thành công cho con đường kinh doanh của bạn. Với giải pháp này, Cà Phê Nguyên Chất sẽ giúp bạn:

– Cung cấp sản phẩm cà phê nguyên chất đa dạng, tuyệt hảo.

– Hỗ trợ setup quán cà phê gắn với phong cách bản sắc văn hóa Tây Nguyên không thể sao chép.

Tại sao lựa chọn Cà Phê Nguyên Chất?

– Chúng tôi luôn là người dẫn đầu, nắm bắt xu hướng phát triển của mô hình nhượng quyền thương hiệu kinh doanh quán cà phê cùng lợi ích cao nhất đem lại cho các nhà đầu tư.

– Đối tác, khách hàng của Cà Phê Nguyên Chất không phải trả thêm % lợi nhuận hàng tháng.

– Phù hợp với suy nghĩ người Việt Nam: chi phí bỏ ra cực thấp (chỉ 65 triệu/ 1 quán), chỉ 1 lần duy nhất, lợi nhuận cao trong khi nếu bạn tự xây dựng 1 quán cafe, từ bàn ghé, bảng hiệu, âm thanh, quầy kệ, chi phí có thể hơn 100 triệu mà lại không vừa ý.

– Từ các ly café nguyên chất rang xay tại chỗ & mang đi sẽ giúp cho chủ sở hữu quán có nhiều lợi nhuận mà không cần mặt bằng lớn (Dự kiến lợi nhuận khoảng từ 10-40Tr/tháng tùy quán).

Bạn được gì khi là đối tác hợp tác kinh doanh quán cà phê với Cà Phê Nguyên Chất?

– Bạn là bên mua nhượng quyền sẽ không phải bỏ chi phí để xây dựng thương hiệu.

– Được thừa hưởng kinh nghiệm, bí quyết cùng lợi ích với Cà Phê Nguyên Chất.

– Được đảm bảo, giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp.

– Được thụ hưởng chuỗi hiệu ứng Cà Phê Nguyên Chất.

– Được dư vấn hỗ trợ thiết kế thi công, xây dựng, trang trí, setup miễn phí.

– Được hướng dẫn kinh nghiệm pha chế, dây chuyền vận hành.

– Bố trí vật dụng nội thất tận dụng tối đa công năng và không gian kiến trúc.

– Được tư vấn chiến lược kinh doanh miễn phí.

– Hỗ trợ chiến lược quảng cáo, PR và khảo sát để tạo lượng khách hàng ổn định.

– Đầu tư hoàn toàn các trang thiết bị sử dụng cho quán (hình ảnh, bàn ghế, quầy kệ, hệ thống âm thanh, điện nước, ánh sáng, trang trí…)

– Cung cấp vật dụng vận hành quán với thương hiệu Cà Phê Nguyên Chất

– Tư vấn hỗ trợ không thu phí về hoạt động pháp lý và nhượng quyền hàng tháng.

Mở quán cà phê nguyên chất, đơn giản đảm bảo lại dễ dàng hơn bao giờ hết khi hợp tác với Cà Phê Nguyên Chất.

Nếu còn thắc mắc về mở quán cà phê nguyên chất, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được hỗ trợ bạn nhé.

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.