Cách bảo quản cà phê bột để giữ nguyên hương vị lâu nhất

Cách bảo quản cà phê bột để giữ nguyên hương vị lâu nhất

Cách bảo quản cà phê bột vô cùng quan trọng bởi đối với cà phê, điều quan trọng nhất đó là mùi và vị. Nếu mất đi mùi vị đặc trưng hoặc mùi vị bị biến đổi thì cà phê sẽ không còn như ban đầu và có thể làm hỏng hoàn toàn số cà phê bạn có, đặc biệt là đối vưới cà phê bột. Vậy cách bảo quản cà phê bột là gì? Hãy cùng Cà Phê Nguyên Chất tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách bảo quản cà phê bột

Cách bảo quản cà phê bột

Hạn sử dụng cà phê xay – Cách bảo quản cà phê xay

Cà phê sau khi thu hoạch thường được tách hạt sau đó đem rang và xay nhuyễn. Việc bảo quản và cất giữ cà phê ở mỗi giai đoạn lại khác nhau. Khâu bảo quản là vô cùng quan trọng nhất là đối với cà phê bột.

Loại cà phê được nhiều người sử dụng nhất đó là cà phê bột bởi vì chúng có thể dùng ngay và được bao gói cẩn thận, tiện dụng. Tuy nhiên cà phê bột để lâu và bảo quản không đúng cách sẽ làm cho chất lượng cà phê giảm đi nghiêm trọng.

Cà phê xay bảo quản thế nào?

Cà phê xay bảo quản thế nào?

Cà phê bột nên được dùng ngay sau khi mở càng sớm càng tốt. Bạn nên uống chúng ngay khi mở gói bởi vì lúc này hương vị của cà phê vẫn còn nguyên bản và chưa bị biến đổi. Tuy nhiên không phải lúc nào cúng ta cũng có thể dùng hết cà phê ngay khi bóc vì vậy cần phải bảo quản chúng cẩn thận.

Đối với và phê bột, tuyệt đối không được để hở ngoài không khí. Cà phê bột sau khi xay có đặc tính là rất tơi xốp, khi để ở ngoài không khí, cà phê bột sẽ nhanh chóng hút ẩm trong không khí khiến cho cà phê bị ẩm dễ dẫn đến nấm mốc. Không chỉ vậy, việc để cà phê ngoài không khí sẽ làm mùi hương của cà phê giảm đi đáng kể, làm mất mùi vị thơm ngon vốn có.

Không nên cho cà phê bột vào tủ lạnh. Cũng với đặc tính xốp của cà phê bột, nếu được cho vào tủ lạnh thì chúng sẽ hút hết mùi trong tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc cà phê của bạn sẽ ngấm mùi tủ lạnh và mùi này thì không hề dễ chịu chút nào. Không chỉ làm mất mùi cà phê, tủ lạnh còn khiến cho những mùi từ thức ăn ngấm vào cà phê và khiến cà phê trở nên hư hỏng.

Nếu không dùng hết bạn phải để cà phê vào hộp và đóng kín và để ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Bảo quản cà phê sau khi rang

Bảo quản cà phê sau khi rang

Bảo quản cà phê sau khi rang

Nếu có thời gian bạn có thể mua cà phê hạt về và tự rang xay, đây là cách tốt nhất để có thể có được một hương vị cà phê tuyệt hảo đúng điệu. Tuy nhiên việc bảo quản cà phê hạt cũng cần có nguyên tắc riêng. Cà phê nguyên chất luôn có hương thơm hơn những loại cà phê chế biến sẵn bởi vì chúng vẫn giữ được hương vị gốc của cà phê.

Chúng ta đã biết kẻ thù của cà phê chính là độ ẩm, nhiệt độ, không khí và ánh sáng. Dù là hạt cà phê hay cà phê bột thì cũng cần tránh những yếu tố này. Cà phê sau khi rang nên được bảo quản trong hộp kín.

Cho tới khi dùng hết cà phê bột mới rang tiếp cà phê hạt, như vậy sẽ giúp cho cà phê bảo quản được lâu hơn và giữ được hương vị tốt hơn. Và điều quan trọng nhất đó là bạn đừng bao giờ cho cà phê vào tủ lạnh cho dù có được bảo quản trong hộp thì mùi thức ăn từ tủ lạnh cũng sẽ có thể theo vào hộp cà phê làm chất lượng cà phê giảm sút nghiêm trọng.

Cách chọn hộp đựng cà phê

Hộp đựng cà phê

Hộp đựng cà phê

Hộp đựng cũng là một điều rất quan trọng. Bạn nên chọn mua những chiếc hộp thủy tinh có nắp kín hoặc những loại hộp chuyên để đựng cà phê.

Nên đựng hộp nhựa hay hộp thủy tinh?

Tại sao không nên chọn hộp nhựa để đựng cà phê? Rất đơn giản, hộp nhựa được làm từ những hợp chất hóa học và có thể gây ra mùi nhựa rất khó chịu cho cà phê. Chính vì vậy chúng ta không nên dùng đồ nhựa cho cà phê để tránh làm giảm mùi hương và chất lượng cà phê hạt cũng như cà phê bột.

Hộp đựng cà phê thường là hộp thủy tinh, có những loại hộp có nắp đậy kín. Nếu có thể thì nên dùng hộp tối màu để giữ cho cà phê không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Để có hương vị cà phê tốt nhất, bạn nên bảo quản và sử dụng chúng một cách hiệu quả cà hợp lý. Không nên mua quá nhiều cùng một lúc vì bạn sẽ không thể sử dụng hết số cà phê đó trước khi chúng bị giảm chất lượng.

Đôi khi mua cà phê bột hat hạt về chúng thường được đựng trong bao hoặc gói nhưng sau khi sử dụng không hết bạn tuyệt đối không để chúng tiếp tục ở bao mà nên chuyển sang hộp đựng để bảo quản tốt hơn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể hút chân không tất cả các túi cà phê hạt. Điều này sẽ giúp cho cà phê bảo quản được lâu hơn và không bị mất đi mùi vị ban đầu.

Có thể dùng túi zipper

Ngoài ra chiếc túi zipper cũng khá hữu ích khi đựng cà phê. Chúng có cấu tạo thuận tiện để có thể mở ra, khóa lại rất dễ dàng, phù hợp với việc đựng cà phê.

Trên đây là một vài lưu ý về cách bảo quản cà phê bột. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cà phê cũng như cách bảo quản chúng. Nếu cần tư vấn thêm về cà phê hạt rang, vui lòng liên hệ Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất:

– Hotline caphe: 0908 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách bảo quản cà phê bột để giữ nguyên hương vị lâu nhất
5 (100%) 3 votes

Share this post