Giá cà phê nguyên chất ở Việt Nam khoảng bao nhiêu?

Giá cà phê nguyên chất mỗi loại cũng khác nhau.

Giá cà phê nguyên chất ở Việt Nam khoảng bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan rất loại cà phê được gọi là nguyên chất khác nhau, giá có thể chỉ từ vài chục ngàn đồng đến vài triệu đồng. Vậy giá cà phê nguyên chất thực sự là bao nhiêu, các loại cà phê nguyên chất chủ yếu ở Việt Nam là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cà phê nguyên chất đang được ưa chuộng

Ở Việt Nam hiện nay có hai dòng cà phê chủ yếu là cà phê Arabica và cà phê Robusta do Pháp mang vào Việt Nam từ thời còn thuộc địa. Cà phê Arabica là loại cây rất khó trồng, Robusta thì dễ trồng hơn, cả hai loại đều cho mùi cà phê đậm đà, pha chút chua và đắng say lòng người.

Giá cà phê nguyên chất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thông thường, giá cà phê nguyên chất sẽ biến động phụ thuộc vào các yếu tố:

Sản lượng cà phê ảnh hưởng đến giá cà phê nguyên chất từng năm.

Sản lượng cà phê ảnh hưởng đến giá cà phê nguyên chất từng năm

Lượng cung cà phê

Tùy từng năm, nếu mưa thuận gió hòa, thời tiết thuận lợi thì sản lượng cà phê lớn, do đó giá cả cà phê thô và tinh chế cũng dễ chịu. Những năm mất mùa, sản lượng thấp, cà phê thô khan hiếm thì tất nhiên giá cà phê tinh chế cũng tăng nhiều.

Phụ thuộc vào các yếu tố thị trường

Mặc dù Nhà nước ta đã mạnh tay với các trường hợp đầu cơ tích trữ đẩy giá cà phê lên xuống chuộc lợi song giá cà phê vẫn phụ thuộc nhiều vào các nhà buôn và thương lái nước ngoài.

Chính sách giá của Nhà Nước

Cà phê nói chung và Cà phê Trung Nguyên nói riêng là mặt hàng chiến lược nên Nhà Nước cũng có sự điều chỉnh giá phù hợp với thị trường.

Chất lượng cà phê

Đây có thể nói là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất với giá cà phê nguyên chất. Chất lượng cà phê tốt, hạt đều, rang xay với quy trình công nghệ cao, đảm bảo mùi vị và hương thơm thì giá cả cũng cao hơn nhiều.

Loại cà phê

Trên thế giới có nhiều dòng cà phê với đặc điểm hương vị, màu sắc… khác nhau, và do đó mức giá cũng trải dài từ vài chục nghìn 1 kg đến vài chục triệu 1 kg.

Như ở Việt Nam phổ biến hai dòng cà phê Robusta và Arabica cũng đã có sự khác biệt rất lớn về giá, dòng Arabica có giá thành cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, giá cà phê nguyên chất có thể chênh lệch giữa các nhà phân phối, điểm bán hàng khác nhau.

Làm sao để mua được cà phê nguyên chất?

Hiện nay, vì lợi nhuận và cũng vì thị hiếu của thị trường mà không ít sản phẩm cà phê được pha cùng bắp rang. Thường tỷ lệ pha bắp rang trong cà phê khoảng 10%, khiến cho cà phê không còn giữ được mùi vị và hương thơm nguyên chất nhưng lại được giới trẻ khá yêu thích.

Giá cà phê nguyên chất có thể chênh lệch ở từng cơ sở.

Giá cà phê nguyên chất có thể chênh lệch ở từng cơ sở.

Nhiều trường hợp các thương nhân còn trộn nhiều phụ gia độc hại, rang cháy đậu nành hoặc bắp để pha cùng cà phê tăng lợi nhuận. Do đó, mua ở các cơ sở uy tín phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất sẽ đảm bảo hơn.

Dưới đây là một số cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha:

Màu cà phê

Cà phê nếu nguyên chất khi pha màu nước sẽ là màu cành gián, nước cà phê trong, còn cà phê pha có nước màu đen và đục.

Hơn nữa, cà phê nguyên chất chưa pha sẽ không có màu đen sậm của thuốc nhuộm phân tán dùng trong một số loại cà phê pha. Chất nhuộm này rất độc hại, được dùng trong nhuộm vài sợi và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cà phê nguyên chất không có bọt

Ở nhiều quán cà phê, cà phê được đánh cho dậy bọt để có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, đó là do cà phê được pha hương hoặc chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat

Cà phê nguyên chất không có vị ngọt

Thường khi uống cà phê nguyên chất, người sử dụng sẽ cho thêm một chút đường. Tuy nhiên, nếu chưa cho đường mà cà phê đã có vị ngọt thì là do đã pha thêm đậu nành hoặc bắp rang.

1kg cà phê bao nhiêu tiền?

Như phân tích ở trên, cà phê pha trộn sử dụng bắp rang, đậu nành hay các phụ gia rẻ tiền khác nên tất nhiên giá cà phê cũng thấp hơn. Thường giá cà phê bị pha trộn chỉ có giá bán từ 40.000đ trở lên trong khi giá cà phê nguyên chất luôn từ 120.000đ trở lên.

Giá cà phê nguyên chất mỗi loại cũng khác nhau.

Giá cà phê nguyên chất mỗi loại cũng khác nhau.

Dưới đây là bảng giá lẻ cà phê nguyên chất mà bạn có thể tham khảo.

STT Tên cà phê Dòng thông dụng Dòng cao cấp
1 ROBUSTA 120.000đ 400.000đ
2 CULI ROBUSTA 150.000đ 420.000đ
3 ARABICA 250.000đ 450.000đ
4 CULI ARABICA 280.000đ 480.000đ
5 MOKA CẦU ĐẤT 450.000đ 800.000đ

Đây là chỉ bảng giá tham khảo và có thể biến động, thay đổi theo từng thời kỳ phụ thuộc vào sản lượng thu hoạch, giá cả thị trường, cơ sở tiêu thụ…

Thường khi mua từ 5 kg trở nên là bạn có thể mua các dòng cà phê nguyên chất với giá sỉ giảm ít nhất là 10.000đ/1kg so với giá bán lẻ.

Vì lợi nhuận nên có rất nhiều cơ sở cà phê hiện nay bán trộn lẫn sản phẩm cà phê pha để đánh lừa khách hàng. Do đó, hãy là những nhà tiêu dùng thông thái, chọn mua đúng sản phẩm cà phê nguyên chất ở những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0908 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hi vọng các thông tin và giá cà phê nguyên chất cũng như cách kiểm tra cà phê nguyên chất trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Giá cà phê nguyên chất ở Việt Nam khoảng bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

Share this post